Kẻ cầm đầu nhóm chém chết giang hồ Quân “Xa lộ” là đại ca nào?

(Vietnamdaily) - Công an xác định Sử là người đã điện gọi cho các đàn em mang theo hung khí, mã tấu tới quán để xử lý giang hồ Quân “Xa lộ”.
Liên quan đến vụ “giang hồ Quân "Xa lộ" bị truy sát đến chết, đến nay Công an TPHCM đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án gây xôn xao dư luận này.
Ke cam dau nhom chem chet giang ho Quan “Xa lo” la dai ca nao?
 Sử và nhóm đàn em cũng là dân giang hồ mang nhiều tiền án, tiền sự...

Tính tới ngày 10/11, Công an đã bắt giữ hơn 11 đối tượng liên quan đến vụ án. Trong số này có Võ Thuỳ Linh (SN 1991, có thẻ xanh Úc, đóng vai trò chủ mưu), Hồ Thanh Phương (hay còn gọi là Sử, SN 1986, ngụ quận Thủ Đức) có vai trò cầm đầu huy động đàn em chém chết Quân “Xa lộ”.

Kẻ cầm đầu cũng là giang hồ có tiếng

Qua trích lục hồ sơ, công an xác định Phương “Sử” cũng là đại ca giang hồ có tiếng ở khu vực quận Thủ Đức, 9, 2 (TPHCM) và Đồng Nai, Bình Dương. Phương “Sử” từng có tiền sự về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Dưới trướng của Phương “Sử” có nhiều đàn em có tiếng mang nhiều tiền án tiền sự sẵn sàng nghe lệnh của đại ca.

Trong đêm 4/11, anh ta nghe Linh và Nguyễn Minh Tiến Tài (SN 1982, ngụ quận Thủ Đức) kể về việc mâu thuẫn trong làm ăn với Quân “Xa lộ”. Sử gọi cho đám đàn em là Vương Vũ Hoàng (hay gọi là Tâm Chùa, SN 1990, ngụ quận Thủ Đức) nói kêu đám đàn em để đi nói chuyện và xử Quân “Xa lộ”.

Hoàng “Tâm Chùa” gọi cho Phan Thanh Giàu (hay gọi là Ba Đen, SN 1990), Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) và Lê Minh Tiến (hay gọi là Đỏ, SN 2002, tất cả cùng ngụ quận Thủ Đức) cùng khoảng 20 đối tượng khác thủ theo mã tấu, hung khí… đi xe máy tới quán tới quán karaoke Nice Vip đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Về phần Quân “Xa lộ” nghĩ rằng các đàn em của Sử sẽ không dám làm gì mình. Dân giang hồ hay gọi Quân “Xa lộ” là Quân “Khùng”.

Quân mang theo túi xách đứng trước quán đợi. Một lúc sau, Sử và nhóm đàn em quay lại quán thì thấy Quân “Xa lộ”. Sử dùng mã tấu xông lại chém thì Quân “Xa lộ” chống trả. Tiếp đố, nhóm đàn em của Sử khoảng 20 người cầm hung khí, mã tấu,… xông vào đuổi chém Quân “Xa lộ”.

Đại ca giang hồ Quân “Xa lộ” trước khi bị chém chết

Bị tấn công, Quân “Xa lộ” vẫn thể hiện bản tính gan lì, không ngán Sử cùng nhóm đàn em. Tuy nhiên, do nhóm Sử quá đông nên Quân “Xa lộ” bị chém phải bỏ chạy vào tầng hầm của quán để tìm đường ẩn nấu.

Vừa xuống tới cửa thang máy khoá nên Quân “Xa lộ” và bị nhóm Sử vây chém. Quân “Xa lộ” dùng hung khí tìm cách chống trả để thoát thân ra đường. Khi Quân “Xa lộ” vừa chạy lên tới cầu thang đường hầm thì nhóm Sử đã chém nhiều nhát vào người. Quân “Xa lộ” bước thêm chừng vài mét thì nằm gục trên đường.

Ke cam dau nhom chem chet giang ho Quan “Xa lo” la dai ca nao?-Hinh-2
 
Ke cam dau nhom chem chet giang ho Quan “Xa lo” la dai ca nao?-Hinh-3
Quân "Xa lộ" 1 mình chống trả yếu ớt.

Thấy vậy, nhóm Sử vội lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Trong đêm, nữ Việt kiều cho nhóm đàn em của Sử đi 4 ô tô chở xuống TP.Vũng Tàu, TP.Phan Thiết... tẩu thoát. Linh cho 1 người anh xuống đưa tiền và thuê nhà. Quân “Xa lộ” được đưa đi cấp cứu đến rạng sáng 7/11 thì tử vong.

Công an vào cuộc điều tra bắt giữ được Linh, Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung (SN 1985, cùng ngụ quận Thủ Đức).

Nhóm Sử bỏ trốn ở các tỉnh thành hay tin các đối tượng lần lượt bị bắt. Biết không thoát, ngày 9/11, tất cả đã tới công an đầu thú và khai nhận. Trong đó, Hoàng “Tâm Chùa” có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản, Phan Thanh Giàu (hay gọi Ba Đen, SN 1990) có 2 tiền án tội cố ý gây thương tích và đánh bạc, Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN