Kẻ đột nhập biệt thự ca sĩ Nhật Kim Anh trộm 5 tỷ từng đột nhập nhà nhiều sao Việt

(Vietnamdaily) - Ngoài vụ trộm 5 tỷ tại nhà Nhật Kim Anh, các nghi phạm còn gây ra thêm một số vụ trộm khác, trong đó có nhà của nhiều sao Việt ở TP HCM.

Ngày 17/10, Công an TP.HCM cho biết đang tiếp tục điều tra, bắt giữ nhóm "siêu trộm" chuyên đột nhập nhà của nhiều người nổi tiếng ở TP HCM để trộm cắp tài sản.

Theo đó, trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 10/2019, trên địa bàn quận 7, huyện Bình Chánh liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm có giá trị tài sản lớn.

Qua điều tra truy xét, ngày 14/10/2019, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Thái Sơn (tự Sơn "xà bèng", sinh 1985, thường trú tỉnh Ninh Bình, không có chỗ ở cố định) và Trần Minh Thăng (sinh 1985, thường trú quận 7, tạm trú quận 11).

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản với giá trị lên đến gần 12 tỷ đồng.

Ke dot nhap biet thu ca si Nhat Kim Anh trom 5 ty tung dot nhap nha nhieu sao Viet
 Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. 

Phương thức thủ đoạn hoạt động của đối tượng là dùng xe gắn máy chạy xung quanh các khu vực dân cư thuộc quận 7, huyện Bình Chánh để điều nghiên, nắm tình hình, quy luật sinh hoạt, đi lại của chủ nhà.

 Sau đó lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng hoặc đi du lịch nhiều ngày thì 1 đối tượng cảnh giới bên ngoài, 1 đối tượng đột nhập vào nhà dùng xà beng cạy phá tủ, két sắt để lấy cắp tài sản có giá trị.

Nhóm của Sơn và Thăng từng gây ra 6 vụ trộm với giá trị tài sản lên đến 12 tỷ đồng, trong đó có nhà của ca sĩ Nhật Kim Anh và những sao Việt khác.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN