Khách sạn cho 16 người Trung Quốc lưu trú không khai báo bị phạt 3 triệu đồng

(Vietnamdaily) - Một khách sạn ở Đà Nẵng cho 16 người Trung Quốc ở nhưng không khai báo lưu trú vừa bị xử phạt 3 triệu đồng.

Ngày 12/2, đại tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết khách sạn Vạn Xuân đã bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng về hành vi không khai báo cho khách lưu trú.

“Đây là mức phạt kịch khung về hành vi này. Bất cập ở đây là dù phát hiện 1 người hay 1.000 người thì cơ sở lưu trú cũng chỉ bị xử phạt ở mức này nên không đủ sức răn đe", đại tá Mẫn thông tin.

Trước đó, ngày 8/2, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra khách sạn Vạn Xuân nằm trên đường Võ Nguyên Giáp.

Khach san cho 16 nguoi Trung Quoc luu tru khong khai bao bi phat 3 trieu dong
Nhóm người Trung Quốc lưu trú trước đó. 

Thời điểm này, công an phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú, trong đó chỉ có 12 người xuất trình được hộ chiếu.

Trong nhóm người này 2 người nhập cảnh vào ngày 27/1 (mùng 3 Tết), trong thời điểm bùng phát dịch virus corona ở Trung Quốc nên buộc phải cách ly để thăm khám theo quy định kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm.

Theo cơ quan chức năng, hai người ban đầu không có hộ chiếu sau đó đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, kèm vé máy bay. Sức khoẻ của những người này hiện ổn định, không có ai bị ho, sốt.

 

Thãch Hãn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN