Khách Tây khỏa thân tắm nắng trên bãi biển Hội An gây xôn xao là ảnh chụp từ năm 2008

(Vietnamdaily) - Mới đây 3 bức ảnh ghi lại cảnh khách Tây bán khoả thân tắm nắng tại bãi biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) đã gây ra nhiều luồng dư luận trái chiều. Nhưng theo tài khoản đăng ảnh này thì đây là ảnh chụp từ năm 2008.
Tối 22/9, mạng xã hội Facebook xôn xao 3 bức ảnh ghi lại cảnh khách Tây bán khoả thân tắm nắng tại một bãi biển ở Hội An.
Tài khoản Thinh Nguyen (nhà báo Nguyễn Thế Thịnh) đăng 3 bức hình cho rằng những hành vi như vậy tại một bãi biển ở Hội An là "không hợp thuần phong mỹ tục".
Khach Tay khoa than tam nang tren bai bien Hoi An gay xon xao la anh chup tu nam 2008
Tài khoản Facebook Thinh Nguyen chia sẻ những bức ảnh khách tây bán khoả thân ở một bãi biển tại Hội An. 
Tài khoản này cũng cho rằng trong môi trường hội nhập hiện tại, Việt Nam cần có những quy hoạch về những bãi biển tắm khoả thân, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách tây khi đến du lịch.

Nhận xét về các bức ảnh, tài khoản Vũ Trọng Tín cho rằng: "Chính quyền địa phương nên quy hoạch khu vực riêng dành cho những người muốn tắm khỏa thân,vừa quản lý đc vừa có khách du lịch."

Khach Tay khoa than tam nang tren bai bien Hoi An gay xon xao la anh chup tu nam 2008-Hinh-2
 


Khach Tay khoa than tam nang tren bai bien Hoi An gay xon xao la anh chup tu nam 2008-Hinh-3
Khách Tây thả rông vòng 1 tắm nắng tại bãi biển ở Hội An. Ảnh: Facebok Thinh Nguyen. 

Trả lời phóng viên Zing, ông Tống Quốc Hưng, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An, cho biết hiện đơn vị chưa tiếp nhận được thông tin liên quan đến sự việc.

"Chuyện này đã có tiền lệ nhưng cũng lâu rồi. Trong buổi họp với thành phố, các địa phương nhất là Cửa Đại và Cẩm An đều báo là không có. Tôi chưa xem những tấm ảnh đó nên không chắc có phải ảnh cũ không?

Gần đây, thành phố đã chỉ đạo chấn chỉnh việc ăn mặc phản cảm và ngủ qua đêm ở bãi biển để đảm bảo an ninh. Chúng tôi cũng có các buổi họp theo quý với các doanh nghiệp. Nội dung chủ yếu xoay quanh lịch sự trong kinh doanh, quản lý du khách, nhắc nhở vấn đề hộ chiếu, an ninh, ăn mặc...", ông Hưng chia sẻ.

Đại diện phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An nói việc xử phạt khách Tây bán khỏa thân ở bãi biển chưa từng xảy ra, đa số là các vụ cướp giật.

Sau khi hàng loạt báo đăng lại các bức ảnh này, tài khoản Thinh Nguyen bức xúc cho rằng các tác giả không xin phép trước khi đăng và đây là các bức ảnh chụp từ năm 2008.
Hoàng Phúc (t/h)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN