Khởi tố bắt giam 13 bị can là đồng phạm của Tuấn Khỉ

(Vietnamdaily) - Công an TPHCM đã khởi tố bị can, lệnh bắt giữ với 13 bị can là đồng phạm của Tuấn Khỉ - nghi phạm nổ súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi vào cuối tháng 1/2020.

Tối 14/2, Công an TP HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ Củ Chi) cùng 11 người khác để điều tra về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” vì là đồng phạm của Tuấn Khỉ - nghi phạm nổ súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi vào cuối tháng 1/2020.

Trước đó, Phạm Thanh Tâm (còn gọi là Tý Ba Dòm, 33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) là người giữ 1 tỉ đồng do Tuấn cướp tại sòng bạc cũng bị khởi tố. Ngày 3/2, Phạm Thanh Tâm đã ra công an đầu thú.

Khoi to bat giam 13 bi can la dong pham cua Tuan Khi
 Tâm bị công an khởi tố bắt giam trước đó.

Tối 13/2, công an đã bao vây nơi ẩn nấp của Tuấn tại căn nhà gần Cầu Xáng - giáp ranh xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn). Sau đó, Tuấn nổ súng bắn trả lại lực lượng nên công an đã tiến hành nổ súng tiêu diệt.

Hiện trường công an thu giữ súng AK và 9 viên đạn (1 viên đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn).

Như đã thông tin, chiều 29 và rạng sáng 30/1, Tuấn cùng đã dùng súng AK bắn chết 5 người và 3 người bị thương ở huyện Củ Chi, TPHCM rồi bỏ trốn.

Khoi to bat giam 13 bi can la dong pham cua Tuan Khi-Hinh-2
  Tuấn Khỉ 

Trong nhiều ngày, Công an TPHCM phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Bình Phước, Công an tỉnh Long An đã phối hợp truy bắt nghi phạm Tuấn Khỉ.

Như vậy sau 15 ngày truy xét, công an đã tiêu diệt được nghi phạm Tuấn Khỉ.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN