Khởi tố, bắt tạm giam chủ vũ trường 030-X8 ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Sau nhiều ngày điều tra, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ vũ trường 030-X8 cùng 15 đồng phạm về tội sử dụng, chứa chấp ma túy.

Chiều 5/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra lệnh khởi tố bị can, bắt để tạm giam Lê Văn Tiến (SN 1956, Việt kiều Mỹ) cùng 15 đồng phạm về hai hành vi chứa chấp việc sử dụng ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo đó, ông Lê Văn Tiến là chủ vũ trường 030X8 trên đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Vũ trường trên vừa bị kiểm tra vào ngày 24/7 và nhà chức trách phát hiện nhân viên, khách sử dụng ma túy.

Theo đó, rạng sáng 24/7, hàng trăm trinh sát công an thuộc các đơn vị như: Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TP.HCM và Công an quận 1 tiến hành ập vào vũ trường trên.

Khoi to, bat tam giam chu vu truong 030-X8 o Sai Gon
 Các đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy bị đưa về trụ sở công an.

Tại thời điểm kiểm tra, các trinh sát phát hiện phát hiện 2 khách có ma túy trong ví và đang sử dụng trên bàn.

Ngoài ra, nhân viên vũ trường và nữ tiếp thị rượu cũng có ma túy nên công an lập biên bản 4 trường hợp này. Đáng chú ý, trên sảnh và trên bàn trong vũ trường ma túy bị vứt tứ tung.

Các nhân viên khai ông Tiến khi họp nội bộ truyền đạt với các nhân viên nhắc khéo khách sử dụng ma túy một cách khéo léo. Bên cạnh đó, ông chủ vũ trường cũng "đồng ý, bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy.

Qua làm việc với công an, ông Lê Văn Tiến đã thừa nhận lời khai của nhân viên. Khám xét nơi ở của ông Tiến, công an đã thu giữ một lượng ma túy.

Công an TP.HCM đã đưa 300 người tại vũ trường về trụ sở và kiểm tra nhanh thì phát hiện 102 người dương tính với ma túy. Từ đó, Công an TP.HCM đã bắt và ra quyết định tạm giữ 16 người trong vũ trường với các tội danh khác nhau.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN