Không khởi tố vụ cụ ông nghi dâm ô bé gái 3 tuổi ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Qua điều tra, công an xác định cụ ông 71 tuổi không có hành vi dâm ô cháu bé 3 tuổi nên không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 25/8, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết, đã có kết luận điều tra vụ bé gái 3 tuổi ghi bị cụ ông 71 tuổi dâm ô gây xôn xao dư luận vào giữa tháng 4/2019.

Theo đó, ngày 17/4, anh P.Q.L. (47 tuổi, ngụ quận 7) trình báo về việc nghi ngờ ông H.T.T. (71 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) có hành vi dâm ô với con gái mình là cháu P.L.N. (3 tuổi) cách đó vài ngày.

Nhận tin tố giác tội phạm, công an đã lấy lời khai bé N. có sự giám hộ của gia đình. Đồng thời, công an đưa bé N. đi trung cầu giám định pháp y TPHCM.

Kết quả giám định cho thấy màng trinh không rách, không thấy tinh trùng trong dịch phết vùng âm hộ và hậu môn; có tế bào người nam tại vùng âm hộ và hậu môn nhưng không đủ cơ sở đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam.

Ngày 2/5, công an yêu cầu trưng cầu giám định pháp y TP HCM giải thích về kết quả này. Vài ngày sau, phía trung tâm pháp y đã trả lời rằng việc phát hiện tế bào người nam tại vùng âm hộ và vùng hậu môn nhưng không đủ cơ sở đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam có thể do số lượng tế bào ít, tế bào người nam đã thoái hoá, đương sự đã được tắm rửa…

Công an đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN trên các đồ vật của cháu N. như: quần áo, tả… mà cháu sử dụng vào trước ngày trình báo bị xâm hại. Kết luận giám định là ADN của ông T. không xuất hiện trên các đồ vật này.

Qua lấy lời khai của cha mẹ bé N., do ban đầu nghe con gái nói đau vùng kín chứ không chứng kiến việc con bị xâm hại. Chị T. (mẹ của cháu N.) khai ngày 15/4, cháu chơi đạp xe ở ngoài sân thì thấy cháu té xe.

Khong khoi to vu cu ong nghi dam o be gai 3 tuoi o Sai Gon
 Không khởi tố vụ bé gái 3 tuổi nghi bị cụ ông dâm ô ở Sài Gòn.

Ông T. cùng bà N.T.H. (vợ ông này) khai hôm xảy ra vụ việc cả 2 ở nhà và không có cháu nhỏ nào vào nhà ông bà. Lời khai này được hàng xóm và người thân của 2 vợ chồng xác nhận.

Qua đó, công an xác định không có việc ông T. có hành vi dâm ô với cháu N. nên không khởi tố vụ án hình sự. Lý do là không có sự việc phạm tội nói trên. Phía công an đã thông báo cho ông L. và ông T. biết.

HẠO NAM

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN

Hoài Linh
Nếu cha mẹ chứng kiến con bị xâm hại, thì cần gì công an phải mất công điều tra đến 4 tháng??? Việc bé bị té xe là do công an hỏi & bé trả lời là có té xe & chỉ bị đau tay, đau chân (Ls Lê Ngọc Luân đã nói rõ trên FB)