Loạt sự kiện làm nên bức tranh thế giới trong tháng 9/2020

(VietnamDaily) - Hãng Reuters đăng tải loạt ảnh ghi lại nhiều sự kiện thế giới nổi bật diễn ra trong tháng 9/2020.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020
  Cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ lần 1 giữa ông Joe Biden, ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ, và ông Donald Trump bắt đầu vào lúc 21h tối 29/9 (theo giờ Washington), tức 9 giờ sáng 30/9 theo giờ Việt Nam, tại Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, bang Ohio. Đây là một trong những sự kiện thế giới nổi bật trong tháng 9/2020 thu hút sự quan tâm của dư luận. (Nguồn ảnh: Reuters)
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-2
  Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã lần lượt tranh luận và trả lời các câu hỏi xung quanh 6 chủ đề, bao gồm thành tích của Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden; Tòa án Tối cao Mỹ; đại dịch COVID-19; nền kinh tế Mỹ; vấn đề chủng tộc và bạo lực ở các thành phố của Mỹ; tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-3
  Sự kiện chính trị quan trọng này được coi là cơ hội để cử tri Mỹ theo dõi trực tiếp và so sánh về chính sách, tầm nhìn, năng lực và tính cách của cả hai ứng cử viên tổng thống, trước khi đưa ra quyết định chọn người dẫn dắt nước Mỹ trong 4 năm tiếp theo.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-4
  Cũng trong tháng 9 vừa qua diễn ra một sự kiện đáng chú ý khác là bầu tân Thủ tướng Nhật Bản. Cụ thể, Hạ viện Nhật Bản ngày 16/9 chính thức bầu ông Yoshihide Suga (ảnh) làm tân Thủ tướng, kế nhiệm ông Shinzo Abe.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-5
  Tân Thủ tướng Suga vốn là một chính trị gia đầy kinh nghiệm và trước đó được coi là "cánh tay phải đắc lực" của ông Shinzo Abe.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-6
  Đụng độ giữa Azerbaijan và Armenia bùng phát tại khu vực Nagorno-Karabakh vào ngày 27/9. Trước tình hình chiến sự Azerbaijan - Armenia leo thang, nhiều nước trên thế giới đã kêu gọi hai bên ngừng bắn ngay lập tức.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-7
  Các cuộc giao tranh giữa Azerbaijan và Armenia những ngày qua đã khiến hơn trăm người thương vong, bao gồm cả dân thường và binh sĩ.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-8
  Theo Reuters, hỏa hoạn thiêu rụi khu trại tị nạn Moria trên đảo Lesbos (Hy Lạp) hôm 9/9, khiến hàng nghìn người di cư mất chỗ ở.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-9
  Nhiều di dân không có nơi ở và phải ngủ ngoài trời sau khi khu trại Moria bị cháy.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-10
  Các cuộc biểu tình bùng phát tại Mỹ trong tháng 9 vì hai cảnh sát da trắng không bị truy tố sau cái chết của cô Breonna Taylor, một nhân viên y tế da màu, hồi tháng 3/2020.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-11
  Được biết, cô Taylor, 26 tuổi, đã bị bắn chết trong cuộc đột kích nhầm của cảnh sát vào căn hộ của cô này ở Louisville, bang Kentucky, để truy bắt hai đối tượng tình nghi buôn bán ma túy, ngày 13/3.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-12
  Cháy rừng tàn phá nhiều địa điểm ở nước Mỹ trong tháng 9 vừa qua.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-13
  Ngày 18/9, Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Ruth Bader Ginsburg, 87 tuổi, qua đời tại nhà riêng ở thủ đô Washington do biến chứng của ung thư tuyến tụy di căn.
 • Loat su kien lam nen buc tranh the gioi trong thang 9/2020-Hinh-14
  Bà Ginsburg được nước Mỹ ví là biểu tượng của công lý và quyền bình đẳng.
 • Mời độc giả xem thêm video: Bầu cử Tổng thống Mỹ - Cuộc đua đắt đỏ (Nguồn video: VTV)
Thiên An (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN