Lời khai vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái: 'Thuê giang hồ đánh dằn mặt chứ không yêu cầu chém'

(Vietnamdaily) - Tại toà, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc khai có nhờ bị cáo Thanh đánh ông Thái chứ không nhờ chém. Việc Thanh tổ chức, lên kế hoạch chém ông Thái bà Ngọc cho rằng mình không hay biết.

Ngày 26/6, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP HCM).

Các bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) và 5 đồng phạm là Nguyễn Thanh Phong, Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Chống Thín Sáng, Danh Tiến cùng bị truy tố về tội "Cố ý gây thương tích" với khung hình phạt cao nhất 3 năm tù.

"Chỉ thuê đánh chồng, không thuê chém chồng"

Khoảng 7h30 cùng ngày, ông Chiêm Quốc Thái từ chiếc xe hơi màu trắng, vội vàng bước nhanh vào phiên xử.

Đúng lúc này, bà Vũ Nguyệt Anh (mẹ bị cáo Ngọc, SN 1849) cũng mang theo hình ảnh và hồ sơ đến sân tòa.

Giữa hai người xảy tranh cãi khá gay gắt trước khi vào phòng xử án về những nội dung liên quan tới vụ án cũng như diễn biến vụ ly hôn của vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Sau khi làm xong thủ tục, HĐXX thông báo, bà Trần Hoa Sen (nhân chứng) và bà Phạm Thị Như Khuê (em họ bị cáo Ngọc) vắng mặt.

Trước sự vắng mặt của 2 nhân chứng trên, luật sư Phạm Ngọc Hưng (Luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Chiêm Quốc Thái) đề nghị HĐXX hoãn phiên xử, triệu tập tập 2 nhân chứng trên.

Xét thấy các nhân chứng vắng mặt đã có lời khai tại cơ quan điều tra nên phiên toà tiếp tục.

Loi khai vo cu ong Chiem Quoc Thai: 'Thue giang ho danh dan mat chu khong yeu cau chem''
 Bà Ngọc tại phiên xử

Tại toà, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc khai có nhờ bị cáo Thanh đánh ông Thái chứ không nhờ chém. Việc Thanh tổ chức, lên kế hoạch chém ông Thái bà Ngọc cho rằng mình không hay biết.

Bà Ngọc khai, ngọn nguồn câu chuyện bắt đầu khi bà đến nhà bà Sen chơi. Tại đây bà Ngọc than với ông Thanh về mâu thuẫn của mình với Thái. Sau đó cả 2 thống nhất bàn bạc đánh dằn mặt ông Thái.

Ông Thanh yêu cầu bà Ngọc chi 1 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch nhưng bà này không đồng ý thì Thanh giảm còn 500 triệu đồng.

“Bị cáo nói đánh dằn mặt thôi… Tôi chỉ nghĩ Thanh tát mấy cái chứ không nghĩ sự việc như vậy”, bà Ngọc nói.

Sau khi bà Ngọc khai xong, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng trong vụ án vai trò của bà Trần Hoa Sen rất quan trọng.

“Tại sao không có bà Sen, Khuê để làm chứng? Bà Sen là người chủ mưu giết tôi. Bà Sen phải có mặt ở đây để khai. Ngọc nói Sen chỉ nhờ đánh dằn mặt nhưng là chém vào đầu tôi. Có phải bà Sen có nói Thanh giết hay chém tôi không”, ông Thái thắc mắc.

Ông Thái cho rằng 2 người trên vắng mặt làm chứng lời khai sẽ không đúng, phiên toà khó khách quan.

Trước sự mất bình tĩnh của ông Thái, HĐXX đã trấn an ông này.

Thuê chém chồng với giá 1 tỉ

Theo nội dung vụ án, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2, TP HCM. Hồi tháng 6/2014, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc làm đơn ly hôn, yêu cầu TAND TP HCM phân chia tài sản.

Đến tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen chơi thì được bà này giới thiệu Phan Nguyễn Duy Thanh. Qua nói chuyện, bà Ngọc tâm sự chuyện có mâu thuẫn với ông Chiêm Quốc Thái trong việc ly hôn.

Lúc này, Thanh giới thiệu mình đang là giám đốc của một công ty vệ sĩ, hứa đánh dằn mặt ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Bà Ngọc sau đó đưa 500 triệu đồng đến chỗ bà Sen để nhờ bà này chuyển lại cho Thanh.

Loi khai vo cu ong Chiem Quoc Thai: 'Thue giang ho danh dan mat chu khong yeu cau chem''-Hinh-2
 Ông Chiêm Quốc Thái

Nhận tiền, Thanh cùng các đàn em bàn bạc kế hoạch gây thương tích cho ông Thái. Qua theo dõi, tối một ngày cuối tháng 3/2018, nhóm cả Thanh phát hiện ông Thái bước ra từ một nhà hàng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ liền xông vào chém ông này rồi lên xe tẩu thoát.

Kết quả, ông Thái bị thương tật 5%. Ông này cũng có đơn gửi công an yêu cầu điều tra khởi tố những người đứng sau vụ việc. Sau đó, Thanh và 4 đàn em bị bắt giữ và khai nhận bà Ngọc là kẻ chủ mưu.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì bị bắt khẩn cấp. Riêng 1 đàn em của Thanh là Danh Tiến nhanh chân bỏ trốn về Cà Mau trước khi bị bắt giữ.

Quá trình lấy lời khai, các bị cáo khai, bác sĩ Trần Hoa Sen biết việc bà Ngọc thuê người chém ông Thái. Tuy nhiên, quá trình lấy lời khai, bà Sen phủ nhận tất cả, cho rằng bản thân không liên quan tới vụ việc. Cơ quan điều tra cho rằng không đủ căn cứ để khởi tố hình sự với bà này.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN