Ngao ngán cảnh tranh nhau giật cô hồn gây hỗn loạn đường phố

(Vietnamdaily) - Hàng trăm người, đa số là thanh niên trai tráng, bất chấp nắng nóng cuối hè đã kéo nhau về khu vực Chợ Lớn (quận 5, 6, 11… TP HCM) để “giật cô hồn” khiến đường phố một phen hỗn loạn.
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho
  Mỗi năm cứ sau ngày rằm tháng 7 Âm lịch, Sài Gòn như bước vào "lễ hội" chủ yếu dành cho những thanh niên, đó là "cúng cô hồn"
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-2
  Tục cúng cô hồn thường được gia đình người Hoa tại các khu Chợ Lớn (quận 5, 6, 11...) làm lễ cúng lớn với heo, gà quay, trái cây và đặc biệt nhất vẫn là hàng triệu tiền thật.
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-3
  Theo ghi nhận của PV Kiến Thức, do ngày hôm nay là ngày chủ nhật cuối tuần nên nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhiều hộ dân ở khu Chợ Lớn tổ chức cúng cô hồn. Vì vậy lượng người từ khắp nơi kéo về chờ " giật cô hồn" khá đông đúc.
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-4
  Bất chấp nắng nóng gay gắt cuối hè miền Nam, hàng trăm người đủ mọi lứa tuổi, đa số là thanh niên trai tráng tụ về rất đông tại các điểm cúng cô hồn để chờ...
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-5
  Tuy nhiên dịp cúng cô hồn sau rằm tháng 7 năm nay, khu vực Chợ Lớn chỉ cúng nhỏ, dù cũng có rải tiền nhưng không nhiều như mọi năm.
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-6
  Mặc dù vậy, không khí "ngày hội giật cô hồn" cũng không hề giảm nhiệt tại một số địa điểm khác ở TP HCM.
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-7
  Ra đường vào những ngày này ở khu Chợ Lớn, người dân thường thấy "đội quân giật cô hồn" thường là những thanh niên đi trên nhiều xe máy, nẹt bô ầm ầm tìm những gia chủ nào cúng để giật tiền hoặc đồ ăn...
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-8
  Giữa ngày 26/8 (16/7 Âm lịch) tại một nhà hàng người Hoa trên đường Nguyễn Biểu (phường 2, quận 5, TP. HCM) làm mâm cỗ cúng cô hồn với đầy đủ thịt gà, heo, bánh, hoa quả,...
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-9
  Theo gia chủ, năm nào tại đây cũng cúng cô hồn nhưng năm nay chọn cúng ngày 16 âm lịch thay vì ngày 15 âm lịch như các năm trước.
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-10
  Việc lùi ngày cúng cô hồn nên mâm cỗ cũng linh đình hơn, số tiền gia chủ rải xuống đường cũng nhiều hơn. Mặc dù theo lịch 13h30 mới chính thức rải tiền sau lễ cúng cô hồn nhưng từ 11h trưa, hàng trăm thanh niên đã tập trung chờ sẵn.
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-11
  Đến 11h30 số lượng thanh niên đi giật tiền cúng cô hồn càng tăng lên và 30 phút tiếp theo thì chật kín cả con đường, giao thông ùn ứ. Để đảm bảo an ninh, công an phường và dân phòng đã có mặt từ sớm kiểm soát tình hình và điều tiết giao thông.
 • Ngao ngan canh tranh nhau giat co hon gay hon loan duong pho-Hinh-12
  Màn rải tiền sau lễ cúng diễn ra khoảng 15 phút nhưng cũng khiến nhiều người cảm thấy thoả mãn vì nhặt được nắm tiền trên tay. Theo các thanh niên này, giật cô hồn là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong năm.
Vũ Sơn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN