Người cha đánh con 4 tháng tuổi gẫy chân âm tính với ma tuý

(Vietnamdaily) - Công an quận 9 khẳng định thông tin Tiến đánh con ruột 4 tháng tuổi trong lúc “ngáo đá” là không có cơ sở. 
 

Liên quan đến vụ “Bắt giam người cha bạo hành con 4 tháng tuổi xuất huyết não, gãy xương” đến nay, Công an quận 9, TP HCM đã làm rõ nhiều tình tiết của vụ việc gây xôn xao dư luận những ngày đầu tháng 3/2020.

Nguoi cha danh con 4 thang tuoi gay chan am tinh voi ma tuy
 Công an quận 9 thông tin về vụ việc vào chiều 11/2. Ảnh: M.T

Hiện Công an quận 9 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng với Châu Minh Tiến (24 tuổi, ngụ phường Long Phước, quận 9) về hành vi "cố ý gây thương tích". Các quyết định này được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo Công an quận 9, ngày 5/2, đơn vị tiếp nhận thông về vụ việc Tiến bạo hành với con ruột là cháu C.M.K. (4 tháng tuổi) dẫn tới xuất huyết não, gẫy chân. Công an đã vào cuộc điều tra mời những người có liên quan đến làm việc.

Ông Châu Minh Hiếu (cha của Tiến, ngụ quận 9) cho biết, rạng sáng 4/2, ông đang ngủ thì Tiến bồng cháu K. tới và nói bị ngã nhờ đưa đi bệnh viện. Cháu K. được sơ cứu ở bệnh viện địa phương với tình trạng đa chấn thương ở vùng đầu, trán, gãy xương đùi.

Nguoi cha danh con 4 thang tuoi gay chan am tinh voi ma tuy-Hinh-2
 Cháu K. với thương tích gần 40% điều trị ở bệnh viện.

Tiến khai với công an, tối 3/2 đang ở nhà thì bà Lê Thị Lệ (bà ngoại của cháu K.) mang cháu tới gửi. Khi trong cháu K. thì Tiến để cháu nằm trên võng. Đến 23h cùng ngày, cháu K. khóc nên Tiến cho uống sữa. Cháu K. vẫn khóc nên Tiến dùng tay đánh vào má và mong cháu khiến cháu khóc lớn.

Bực tức, Tiến đưa võng mạnh rồi giật lại khiến cháu K. ngã xuống đất. Sau đó, Tiến bế con qua nhà cha ruột là ông Hiếu nhờ đưa đi cấp cứu.

Qua trích lục hồ sơ, Tiến đi cai nghiện từ tháng 3/2017 đến tháng 7/2018. Tháng 4/2019, Tiến tái nghiện nên được đưa đi cai. Đến tháng 1/2020, Tiến lại tiếp tục sử dụng ma tuý nên công an lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc lần 2.

Nguoi cha danh con 4 thang tuoi gay chan am tinh voi ma tuy-Hinh-3
 

Công an quận 9 khẳng định thông tin Tiến đánh con ruột 4 tháng tuổi trong lúc “ngáo đá” là không có cơ sở. Thời điểm phát hiện vụ việc công an đã kiểm tra với Tiến thì người này âm tính với chất ma tuý.

Riêng với cháu K. công an xác định bé bị thương tích gần 40% và đang được điều trị ở bệnh viện Nhi Đồng 2. Trong sáng cùng ngày, cháu K. cũng được làm giấy khai sinh để được hưởng các quyền về bảo hiểm y tế, tạm trú tạm vắng, các thủ tục pháp lý...

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN