Người hàng xóm ở Ciputra không thừa nhận đánh cháu bé chấn động não

Qua các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định bé trai 12 tuổi có bị người đàn ông hàng xóm ở Khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) dùng chân, tay hành hung. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng xảy ra vụ việc, người đàn ông này vẫn không thừa nhận đã đánh bé trai.

Nguoi hang xom o Ciputra khong thua nhan danh chau be chan dong nao

Khu đô thị cao cấp Ciputra - nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 14/12, đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã trao đổi với PV Dân trí về nghi vấn bé trai 12 tuổi sống ở Khu đô thị cao cấp Ciputra, thuộc địa bàn phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) bị bố của bạn hành hung đến chấn động não, gây xôn xao dư luận.

Theo cán bộ Đội Điều tra tổng hợp (Công an quận Bắc Từ Liêm), ngày 6/11, cơ quan công an tiếp nhận đơn trình báo của chị Trịnh Thị H.Y. về việc con trai chị là cháu Nguyễn N.A. (12 tuổi) khi đang chơi cầu lông cùng con trai ông T.Đ.H. (SN 1970, trú tại Ciputra) ở khu vui chơi chung thì bất ngờ bị ông H. hành hung.

“Vụ việc được Cơ quan điều tra tiếp nhận, phân công giải quyết theo Thông tư liên tịch số 01/2017 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Thời hạn giải quyết tin báo là 2 tháng kể tử ngày nhận được đơn” - người cán bộ thông tin.

Theo người cán bộ này, trong quá trình điều tra, ông H. khẳng định chỉ dùng tay túm vào ngực áo cháu A. để giữ lại và giơ chân lên dọa sẽ đá chứ chưa đánh cháu.

Đến thời điểm hiện tại, ông H. vẫn chưa thừa nhận có hành động đánh nạn nhân.

“Tuy nhiên, qua tài liệu thu thập được từ nhân chứng, camera trích xuất ra thì cho thấy có việc ông H. dùng chân đá vào mông, dùng tay tác động vào phần thái dương bên trái của cháu bé. Phía bệnh viện cũng có chẩn đoán xác định cháu bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực. Cơ quan điều tra đánh giá vụ việc từ chứng cứ khách quan, không dựa hoàn toàn vào lời khai của ông ấy” - vị cán bộ công an quận Bắc Từ Liêm lập luận.

Nguoi hang xom o Ciputra khong thua nhan danh chau be chan dong nao-Hinh-2

Nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Vietnamnet).

Để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo, đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, lực lượng chức năng cần tiến hành đưa cháu N.A. đi trưng cầu giám định thương tích.

Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo từ chị Y., cơ quan điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định, tuy nhiên vì lí do khách quan nên gia đình chưa đưa cháu đi.

Đến ngày 9/12 vừa qua, chị Y. có văn bản gửi cơ quan điều tra xin hoãn giám định vì cháu N.A. bận thi học kì.

Theo đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm, trong vụ việc này có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích”, cần xác định được tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của bị hại thì cơ quan điều tra mới có căn cứ tiến hành các bước tiếp theo.

“Sau hơn 1 tháng kể từ ngày cháu N.A. bị hành hung, gia đình vẫn chưa cho cháu đi giám định vì lý do khách quan. Tuy nhiên, dù thời gian lâu cũng không ảnh hưởng tới kết quả giám định thương tích của cháu bé. Hiện gia đình chị Y. vẫn yêu cầu cơ quan điều tra xử lý nghiêm vụ việc này” - vị cán bộ thông tin thêm.

Bé trai 12 tuổi bị chấn động não, chấn thương ở ngực

Như đã đưa tin, theo đơn phản ánh của chị Y., vụ việc xảy ra vào 17h chiều 6/11, khi cháu N.A. đang chơi cầu lông cùng con trai ông H. ở khu vui chơi chung thì bất ngờ bị ông H. hành hung.

Theo lời chị Y., ông H. đã đấm vào thái dương, ngực và đá vào chân cháu N.A. Đồng thời, ông H. đã dùng những lời lẽ rất tục tĩu, thiếu văn hóa để nhục mạ con trai chị và đã ép cháu phải cầm chiếc vợt cầu lông để quay video.

“Ông H. nói "nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết, tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi". Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung - bảo vệ tại khu vui chơi chung” - chị Y. thông tin.

Khi chị Y. hỏi ông H. vì sao lại hành hung con trai mình thì không nhận được lời giải thích thỏa đáng. Đáp lại, ông H. vu cho chị là kẻ ăn cắp và truyền gen ăn cắp sang cháu N.A.

“Ông H. thách thức tôi rằng cứ làm rõ sự việc đi, ông ấy sẽ ủng hộ. Tôi đã trình báo sự việc này ra Công an phường Xuân Đỉnh. Cơ quan này đã tiến hành lấy lời khai của các bên có liên quan và yêu cầu tôi đưa con trai đi giám định” - chị Y. cho hay.

Theo kết quả của một bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội), cháu N.A được chẩn đoán bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực. 

Theo Dtri

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN