Người phụ nữ chở con dàn cảnh trộm tiền của bà bán tạp hoá khai gì?

(Vietnamdaily) - Người phụ nữ khai nhận cháu P. là con ruột của em gái. Cả 2 vợ chồng An nghiện ma tuý cùng cháu bé sống ở khách sạn quận Bình Tân.

Ngày 2/10, Công an quận 3, TPHCM cho hay, đang giữ hình sự với Chu Thuý An (SN 1978, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Nguoi phu nu cho con dan canh trom tien cua ba ban tap hoa khai gi?
 An tại cơ quan công an.

Tại công an, An khai nhận có quan hệ vợ chồng với Trang Thanh Liêm. Cháu T.T.P. (SN 2011, người An dắt đi trộm) là con ruột của em gái Liêm. Cả 2 vợ chồng An nhận cháu P. là con nuôi và cùng sống tại khách sạn ở quận Bình Tân.

Khoảng 18h ngày 23/9, do không có xe đi làm nên An đã mượn xe của bạn rồi chở P. đi cùng.

Khi đến đầu hẻm 420 Lê Văn Sỹ, hai mẹ con tạt ngang tiệm tạp hóa của bà T.T.T.M. (SN 1962, ngụ quận 3) để mua cà phê sữa. Lúc này, P. chỉ tay vào bịch đựng tiền đặt gần đó. An nói “để mẹ lấy cho” nhưng P. đã nhanh tay cầm lấy rồi leo lên xe ngồi.

Nguoi phu nu cho con dan canh trom tien cua ba ban tap hoa khai gi?-Hinh-2
 Hình ảnh vụ việc cắt từ camera an ninh.

Không muốn bị bà M. phát hiện nên An đã lấy cớ quay ra mua bánh mì rồi bỏ trốn. Đi được một đoạn thì An dừng xem lại, kiểm tra tài sản bên trong thì có 185 ngàn và 3 thẻ cào điện thoại (tổng mệnh giá 60 ngàn đồng). Ngoài ra, An khai sử dụng ma túy được 1 năm nay và hay mua từ “mối” sử dụng cùng chồng.

Cháu P. tại trụ sở công an ngơ ngác không hiểu chuyện gì. P. kể, chiều tối 23/9, mẹ (tức An) chở tới 1 quán tạp hóa bên đường rồi kêu mình xuống lấy chiếc túi đựng tiền. Sau khi rời đi, P. không hay biết bên trong có gì cũng bao nhiêu tiền. Mẹ (tức An) cũng không cho P. tiền mà chỉ hứa sẽ dẫn đi ăn.

Nguoi phu nu cho con dan canh trom tien cua ba ban tap hoa khai gi?-Hinh-3
 Bà M. bên tiệm tạp hoá nơi xảy ra vụ việc.

Sau vụ việc, bà M. xem lại camera thì phát hiện người phụ nữ chở con dàn cảnh trộm tiền của mình nên tới công an trình báo. Bà M. cho hay, tài sản trong túi khoảng 700 ngàn đồng và thẻ cào điện thoại khoảng 1,6 triệu đồng.

Chiều 30/9, trinh sát Công an quận 3 phối hợp cùng Công an quận Bình Tân đã bất ngờ ập vào một khách sạn ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân bắt giữ An cùng chồng là Liêm và cháu P.. Thời điểm bị bắt, An cùng chồng đang sử dụng ma tuý.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN