Nguyễn Hữu Linh phản ứng như thế nào khi bị truy tố tội dâm ô người dưới 16 tuổi?

(Vietnamdaily) - Nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, nhưng người đàn ông này không thừa nhận lỗi.
Chiều 18/6, một tuần trước ngày TAND quận 4 (TP HCM) mở phiên tòa xử kín ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi (ngày 25/6), ông Linh đã không thừa nhận hành vi dâm ô đối với trẻ em xảy ra tại chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP HCM.
Nguyen Huu Linh phan ung nhu the nao khi bi truy to toi dam o nguoi duoi 16 tuoi?
Hình ảnh Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.  
Theo đó, ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái 8 tuổi ở thang máy vào tối 1/4 và tổng cộng 3 lần. Tuy nhiên ông Linh không nhận lỗi vì chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô theo điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo cáo trạng của VKSND quận 4, vào chiều 2/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 nhận được thông tin trên mạng xã hội có đoạn clip dài khoảng 58 giây ghi lại diễn biến việc một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9.
Đến tối cùng ngày, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy 9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.
Quá trình điều tra xác định vào khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy giùm.
Lúc này, trong thang máy cũng có người đàn ông (sau xác minh là ông Nguyễn Hữu Linh) đi lên chung. Khi thang máy di chuyển thì cháu C. bị ông Linh ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôm vào má trái của cháu.
Cháu C. hoảng sợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước ngưởi của ông. Khi thang máy mở cửa thì ông Linh buông ra, cháu C. về nhà kể cho mẹ nghe về việc không đồng ý và rất bực bội vì bị ông Linh ôm hôn.
Nguyen Huu Linh phan ung nhu the nao khi bi truy to toi dam o nguoi duoi 16 tuoi?-Hinh-2
Tòa án nhân dân quận 4, TP HCM, nơi dự kiến sẽ mở phiên tòa xử kín bị cáo Nguyễn Hữu Linh.
Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera thì mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam. Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.
Sau khi đoạn clip bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận vào thời gian nói trên, ông có đến căn hộ của con trai ở chung cư Galaxy 9 để lưu trú. Đến chiều cùng ngày, ông cùng với một số người bạn uống bia và đi taxi về lại chung cư.
Ông Linh thừa nhận tay phải vịn vào má trái cháu C., tay trái cầm điện thoại và hôn bằng mũi lên má phải cháu C. rồi buông ra. Sau đó, Linh tiếp tục dùng tay phải ôm choàng ra sau lưng và đătj tay lên vai trái cháu C. và hôn lên má trái cháu.
Cáo trạng xác định ông Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi dâm ô đối với cháu C đồng thời kết luận rằng hành vi này là nguy hiểm cho xã hội. Ông Linh đã xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự người dưới 16 tuổi và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Ông Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1, Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.
Văn Viết

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN