Nữ Việt kiều dẫn 20 đàn em chém chết giang hồ Quân 'Xa Lộ' như thế nào?

(Vietnamdaily) - Công an xác định nữ Việt Kiều 28 tuổi chủ mưu trong vụ giang hồ Quân “Xa Lộ” bị nhóm đối tượng truy sát ở quán karaoke Nice Vip vào tối 4/11.
Chiều 8/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự vụ giang hồ Quân “Xa lộ” tức Mai Văn Quân (SN 1965, trú quận Thủ Đức) bị chém chết ở khu vực.

Hiện công an đang giữ 6 đối tượng gồm: Võ Thùy Linh (SN 1991, người cầm đầu), Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung (SN 1985, cùng ngụ quận Thủ Đức). Đồng thời, công an đang khẩn trương truy bắt thêm các đối tượng khác.

Theo điều tra, Linh và Trung có mâu thuẫn trong việc làm ăn. Linh cho rằng Trung nợ mình 35 tỷ đồng còn Trung cho rằng Linh nợ mình 40 tỷ đồng. Sau đó, cả 2 nhờ các đối tượng giang hồ để giải quyết.

Tối 4/11, Linh cùng Sử (một đối tượng giang hồ) cùng 2 đàn em của Sử đến quán nhậu ở quận Thủ Đức để uống bia. Sau đó, Linh kể cho Sử việc Trung nợ tiền và Sử biết được Trung là đàn em của Hoàng “điên”. Sử điện cho Hoàng “điên” kể và nhắc nhở Trung phải trả nợ cho Linh.

Hoàng “điên” trả lời là không nên tin lời Linh và nói Linh đang mắc nợ Trung 40 tỷ đồng. Lúc này, Trung đi ngang qua quán nhậu thấy xe Linh nên gọi cho Quân “Xa lộ” đến nói chuyện.

Nu Viet kieu dan 20 dan em chem chet giang ho Quan 'Xa Lo' nhu the nao?
Hình ảnh vụ việc. 

Khoảng 22h cùng ngày, Linh cùng 3 người ra ô tô về thì Quân “Xa Lộ” chặn xe và dùng gậy đập vào xe đang chạy. Quân “Xa Lộ” đuổi theo và đe doạ Linh. Linh nói tài xế chạy đi. Quân nhắn tin cho Linh là nếu muốn gặp nói chuyện thì tới quán karaoke ở đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

Về phần Linh cùng Sử gọi cho khoảng 20 đàn em mang theo hung khí. Khi vừa đi tới nơi, nhóm thấy Quân “Xa Lộ” nên xông vào đuổi chém khiến Quân gục tại chỗ và tử vong.

Nu Viet kieu dan 20 dan em chem chet giang ho Quan 'Xa Lo' nhu the nao?-Hinh-2
 Nhóm giang hồ chém chết Quân "Xa Lộ"

Linh cho nhóm đàn em đi 4 ô tô xuống TP.Vũng Tàu để ẩn nấu. Anh ta gọi cho 1 người anh tên Võ Trường Giang để xuống tiếp tế tiền bạc, thuê nhà cho nhóm đối tượng. Linh muốn tính tẩu thoát ra nước ngoài.

Do Linh có thẻ xanh của Chính phủ Úc nên tính đi quá giang sang Campuchia rồi bay quá Úc.

Khi nữ Việt Kiều đang ở sân bay thì công an phát hiện nên bắt giữ đưa về trụ sở. Tiếp đó, công an bắt giữ lần lượt các đối tượng gây án.

Được biết, Quân “Xa lộ” là đại ca giang hồ vùng giáp ranh TPHCM-Đồng Nai-Bình Dương và hiện tại chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tín dụng đen, bảo kê…

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN