Phó công an xã ở Quảng Nam rút súng chĩa vào người dân

(Vietnamdaily) - Xuất hiện clip ghi lại cảnh một công an xã ở tỉnh Quảng Nam rút súng chĩa vào người dân, sự việc diễn ra vào sáng 14/10.
Trên Facebook vừa có 1 clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông có hành động cầm súng chĩa vào người dân. Sự việc diễn ra tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.
Sáng 15/10, ông Bùi Sang, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh cho biết là sự việc trên diễn ra vào khoảng 8h ngày 14/10. Người đàn ông cầm súng là ông Phạm Hồng Tuyền - Phó công an xã Tiên Lãnh.
Pho cong an xa o Quang Nam rut sung chia vao nguoi dan
Người đàn ông cầm súng chĩa vào người dân là ông Phạm Hồng Tuyền, Phó công an xã Tiên Lãnh.

Theo ông Sang, để thực hiện dự án chợ mới Tiên Lãnh, từ năm 2016 chính quyền đã giải tỏa đất, đền bù. Lô đất của nhà ông Trần Vàng (trú tại thôn 3) có diện tích khoảng 200m2 được xã thu hồi, đền bù xong.

Tuy nhiên gần đây gia đình ông Vàng lại không đồng ý, cho rằng chính quyền đã đo đất lấn sang diện tích đất của mình nên họ rào sang phần đất đã được thu hồi với bề ngang 1,5m.

Sáng 14/10, ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh dẫn đầu đoàn công tác của xã đến để giải thích. Khu đất đã được thu hồi, giải tỏa đền bù cho gia đình, giờ lô đất này được giao cho một hộ khác để làm nhà theo diện tái định cư, nhiều lần xã mời gia đình ông Vàng lên làm việc thì hộ này không lên.

Theo ông Sang đoàn công tác của xã đã tuyên truyền, vận động, giải thích nhiều lần, nhưng khi xuống thì người nhà của họ ra hành hung đoàn cán bộ, chụp cổ áo của ông Phạm Tiến Dũng, bứt nút áo của ông Phạm Hồng Tuyền.

Do ông Tuyền cũng nóng nảy, bức xúc nên mới rút súng ra để phòng vệ, "Cái này chúng tôi đã nhắc nhở anh em rút kinh nghiệm", ông Sang nói. 

Trả lời báo chí về sự việc trên, Đại tá Nguyễn Văn Cự, Trưởng Công an huyện Tiên Phước, cho biết đoàn công tác xã Tiên Lãnh chỉ xuống giải thích, vận động nhưng người nhà đã xông vào xô đẩy, chửi bới nên lực lượng công an xã mới vào ngăn cản. Một người nhà tên Cảnh đã vác xẻng chạy ra nên ông Tuyền mới rút súng (là công cụ hỗ trợ, súng bắn đạn hơi cay).

"Trong vụ việc này công an xã không có gì sai. Sau đó lực lượng công an xã lập hồ sơ vi phạm của ông Cảnh. Hiện công an huyện đã cử lực lượng xác minh, điều tra vụ việc", ông Cự nói.

Kim Chi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN