Phụ xe tử vong vì phối hợp không ăn ý với tài xế khi 'giải cứu' xe container mắc kẹt

(Vietnamdaily) - Quá trình ‘giải cứu’ xe container chở cano vướng gầm cầu cao tốc Long Thành, tài xế và phụ xe không ăn ý dẫn đến tai nạn chết người.

Ngày 13/8, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn chết người xảy ra trên cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây (HLD) khiến một người tử vong.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 19h hôm qua tại  nhịp 8 cầu vượt Long Thành (huyện Long Thành).

Theo đó, vào thời điểm trên xe container BKS 72C-080.24 kéo theo rơ moóc 72R-010.92 chở cano lưu thông từ Vũng Tàu đi Biên Hòa. Khi đến nhịp 8 cầu Long Thành  thì xe này vướng gầm cầu.

Phu xe tu vong vi phoi hop khong an y voi tai xe khi 'giai cuu' xe container mac ket
 Hiện trường vụ tai nạn.

“Do xe có chiều cao chở hàng hóa trên rơ moóc là 5m, trong khi chiều cao thông xe của cầu là 4,5m nên bị vướng lại”, đại diện VECE thông tin.

Trong quá trình phối hợp ‘giải cứu’ xe container, tài xế cho xe chạy lùi nhưng vẫn vướng. Phụ xe lên kiểm tra thì bất ngờ tài xế cho xe chạy về phía trước khiến anh này đập đầu vào dầm cầu dẫn đến tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị liên quan đã có mặt để phối hợp, điều tiết giao thông.

Đến khuya cùng ngày, hiện trường được di dời. Thi thể nạn nhân được chuyển đi, phương tiện liên quan đến tai nạn bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN