Sát nhân hàng loạt giết 10 người rồi tự tin 'khoe chiến tích'

(VietnamDaily) - Dennis Rader là tên sát nhân hàng loạt được biết đến với biệt danh "sát nhân BTK". Y sát hại 10 người ở khu vực Wichita, Kansas, Mỹ từ năm 1974 - 1991. Không chỉ gây án rùng rợn, Rader "khoe" gây ra bao nhiêu vụ án mà không bị sa lưới.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'
  Sinh năm 1945 tại Pittsburg, Kansas, Dennis Rader là tên sát nhân hàng loạt có 2 cuộc sống trái ngược. Một mặt, gã có cuộc sống gia đình hạnh phúc với vợ và 2 con.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-2
  Rader là cán bộ giám sát cho thành phố và được mọi người xung quanh đánh giá là hòa hợp, thân thiện với mọi người. Khi gã bị cảnh sát bắt, mọi người hoàn toàn bất ngờ, thậm chí không thể tin rằng gã là kẻ sát nhân hàng loạt gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng bấy lâu nay.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-3
  Thế nhưng, Rader có một cuộc sống khác là kẻ giết người hàng loạt máu lạnh. Trong thời gian từ năm 1974 - 1991, y khiến người dân ở khu vực Wichita, Kansas sống trong lo lắng khi giết hại 10 người.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-4
  Rader có biệt danh "sát nhân BTK". Biệt danh này xuất phát từ một lá thư mà gã gửi cho giới truyền thông năm 1974. Gã sát nhân gọi điện nặc danh đến tờ báo địa phương để nói về địa điểm có lá thư của kẻ thủ ác.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-5
  Trong thư, Rader nói rằng những vụ án trên đều do y gây ra với những chi tiết mà chỉ có kẻ sát nhân mới biết. Cuối thư, gã ký tên BTK - từ viết tắt cho cách thức gây án trói ("bind"), tra tấn ("torture") và giết ("kill").
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-6
  Trong suốt nhiều năm, các nhà điều tra nỗ lực xác định danh tính và diện mạo của "sát nhân BTK" nhưng không có kết quả.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-7
  Vào tháng 1/2004, một số báo chí địa phương đưa tin về "sát nhân BTK" có thể đã chết và dần bị người đời lãnh quên. Hai tháng sau, gã sát nhân lần nữa gửi thư tới báo giới để nói rằng mình còn sống.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-8
  Liên tiếp trong 1 năm, "sát nhân BTK" gửi nhiều lá thư, bản phác họa hay thậm chí là một số món đồ mà gã lấy từ các nạn nhân gửi cho cảnh sát và truyền thông.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-9
  Với nhiều manh mối mới, cảnh sát xác định được Rader chính là "sát nhân BTK" đoạt mạng 10 người bị giới chức trách truy lùng gắt gao. Y bị bắt giữ vào tháng 2/2005.
 • Sat nhan hang loat giet 10 nguoi roi tu tin 'khoe chien tich'-Hinh-10
  Đến tháng 8/2005, tòa tuyên án Rader 10 tội danh Giết người cấp độ I. Theo đó, gã đối mặt với 10 bản án chung thân nối tiếp để trả giá cho tội ác đã gây ra.
 • Mời độc giả xem video: Đà Nẵng điều tra vụ giết người rồi chôn xác nhiều lần. Nguồn: VTC14
Tâm Anh (theo biography)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN