Tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình 41 người thương vong: Mẹ khóc hết nước mắt khi thấy thi thể con gái

Người mẹ khóc hết nước mắt khi nhìn thấy thi thể con gái được đưa về nhà. Người em của nạn nhân thì chấn thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
Trong số 41 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc giữa xe tải và xe khách giường nằm xảy ra vào lúc 0h30 sáng nay (17/6), tại Km 134+300, quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình có 2 nạn nhân Lường Thu Hà, Lường Thị Thu (cùng trú tại Đội 12A, bản Bánh, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là chị em ruột. Em Lường Thị Hà đã tử vong, còn Lường Thị Thu bị thương nặng đang được cấp cứu.
Tìm đến nhà chị Lò Thị So - mẹ 2 chị em ruột gặp nạn trong vụ tai nạn giữa xe tải và xe khách giường nằm xảy ra sáng nay tại ngã ba Đồng Bảng, phóng viên không cầm được nước mắt trước gia cảnh của chị So.
Tai nan tham khoc o Hoa Binh 41 nguoi thuong vong: Me khoc het nuoc mat khi thay thi the con gai
 Chị So khóc ngất khi nghe tin 2 con gái mình gặp nạn.
Trong căn nhà lụp xụp, chị So khóc không thành tiếng: "Lúc 18h tối qua (16/6), 2 đứa vừa gọi điện cho tôi và bảo: "Chúng con nhớ bố mẹ, nhớ nhà lắm. Được nghỉ 1 tuần nên tối nay chúng con bắt xe về nhà giúp bố mẹ làm nương". Sáng nay, biết được tin xe khách chở 2 con gặp nạn, cái Hà đã.... Con ơi, về với bố mẹ, về nhà đi...".
Gia đình chị So là hộ khó khăn của xã Thanh Luông, có 5 nhân khẩu. Nhà làm nông nghiệp nên để có tiền lo cho 2 chị em đi học, chị So và chồng là anh Lường Văn Phương phải lao động cật lực, làm thuê, làm mướn.
Tai nan tham khoc o Hoa Binh 41 nguoi thuong vong: Me khoc het nuoc mat khi thay thi the con gai-Hinh-2
 Hiện cháu Lường Thị Thu đã tỉnh và nói chuyện được.
2 con gái của chị So hiện đang học tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc tại Hòa Bình. Cháu Lường Thị Hà học năm thứ 2, còn chị Lường Thị Thu học năm thứ 3. Cả 2 cháu đều rất chăm chỉ, ngoan ngoãn, học giỏi, năm nào cũng được tặng giấy khen.
Như đã thông tin, khoảng 0h30 ngày 17/6, xe tải chở sắt phế liệu biển nước ngoài đi trên quốc lộ 6 hướng Sơn La - Hà Nội, khi đến địa phận xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hoà Bình) đã đâm vào xe giường nằm chở khách theo hướng ngược lại. Hậu quả 3 người tử vong tại chỗ, 38 người bị thương (trong đó có 2 người bị thương nặng phải đưa về Bệnh viện Việt Đức). Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả.
Tai nan tham khoc o Hoa Binh 41 nguoi thuong vong: Me khoc het nuoc mat khi thay thi the con gai-Hinh-3
 Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc xảy ra sáng nay.
Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia – Trương Hòa Bình đã phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách, cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan của Bộ GTVT tiếp cận hiện trường để phối hợp cùng địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.
* Title do Vietnamdaily đặt lại 
Theo Thu Hường/Danviet

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN