Thảm cảnh đào rừng biến thành củi, rác sau Tết

Sau Tết, tại xã Chiềng Pha (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), những cành đào ế ẩm không bán được cho không cũng chẳng ai lấy nên bị vứt lại hai bên đường.
 • Tham canh dao rung bien thanh cui, rac sau Tet
  Theo ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến Quốc lộ 6, các đoạn chạy qua TP. Sơn La, Thuận Châu, Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu (tỉnh Sơn La) có hàng trăm gốc đào rừng khô héo, trơ trọi do không bán được trước Tết Nguyên đán nằm đầy bên vệ đường.
 • Tham canh dao rung bien thanh cui, rac sau Tet-Hinh-2
  Trao đổi với phóng viên, bà Lò Thị Chung (phường Chiềng An, TP.Sơn La) chia sẻ: "Đào này được các dân buôn mua từ các xã vùng cao của huyện Thuận Châu về tập kết ở đây để bán. Nhưng không hiểu sao, nhiều gốc đào, cành đào có thế rất đẹp lại có nụ rất ít, không nở hoa đúng dịp Tết, một số có nở nhưng hoa rất ít nên không ai mua. Do đó, người bán cũng nản, đã mất tiền của, công sức chở từ xa về rồi lại bán không được nên đành vứt ở đây. Tôi thấy thật sự lãng phí và lo cho việc chặt đào từ các xã vùng cao đem bán như vậy"...
 • Tham canh dao rung bien thanh cui, rac sau Tet-Hinh-3
  Thấy xác đào nằm chỏng chơ 2 bên đường không ai ngó ngàng đến, một số hộ dân sống gần đó đã chặt nhỏ để tận dụng làm chất đốt.
 • Tham canh dao rung bien thanh cui, rac sau Tet-Hinh-4
  Sau Tết, tại xã Chiềng Pha (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), những cành đào ế ẩm không bán được cho không cũng chẳng ai lấy nên bị vứt lại hai bên đường.
 • Tham canh dao rung bien thanh cui, rac sau Tet-Hinh-5
 • Tham canh dao rung bien thanh cui, rac sau Tet-Hinh-6
  Sau hơn chục ngày, những cành đào non bị dân buôn chặt lìa khỏi gốc đem về thành phố bán lấy tiền giờ đã khô héo.
 • Tham canh dao rung bien thanh cui, rac sau Tet-Hinh-7
  Những cành đào non, không nụ bị chặt một cách bừa bãi trước Tết giờ nằm ngổn ngang ở những bãi đất trống.
 • Tham canh dao rung bien thanh cui, rac sau Tet-Hinh-8
  Những gốc đào, cành đào từng được giao bán hàng trăm đến hàng triệu đồng dịp Tết mà không ai mua giờ đã trở thành củi sau Tết.
Theo Dân Việt

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN