Thất hứa với dân, một thị trưởng bị cột vào xe kéo lê trên đường

(Vietnamdaily) - Nhóm người phản đối đã cầm gach đá xong vào bắt cóc thị trưởng TP Las Margaritas ở miền nam Mexico, trói vào đuôi xe và kéo nhiều giờ trên đường.

Quá mệt mỏi với việc chờ đợi thị trưởng thực hiện lời hứa sửa một con đường ở địa phương, cư dân thành phố Las Margaritas, thuộc bang Chiapas, Mexico đã cột thị trưởng của mình vào một sợi dây nối với xe tải và kéo lê ông ta trên đường vào sáng 8/10 (giờ địa phương), báo The Washington Post đưa tin.

Mười một người đã bị bắt trong vụ tấn công Thị trưởng Jorge Luis Escandon Hernandez, theo báo El Universal của Mexico. Nhóm người này trước đó đã “bắt cóc” Thị trưởng Hernandez khỏi văn phòng và trói ông này vào sau xe tải cỡ nhỏ. Họ yêu cầu ông phải thực hiện những lời hứa trước cử tri trong chiến dịch tranh chức thị trưởng mà ông từng đưa ra.

That hua voi dan, mot thi truong bi cot vao xe keo le tren duong
 Ông Jorge Luis Escandon Hernandez bị kéo lê trên đường. Ảnh: Cắt từ clip.

Đây là lần thứ hai người dân ở thành phố này tấn công thị trưởng. Cách đây bốn tháng, một nhóm người đã kéo đến và đập phá văn phòng của Thị trưởng Hernandez khi họ không tìm thấy ông ở đó, theo truyền thông địa phương.

Báo điện tử Tabasco Al Minuto đã đăng trên Twitter một đoạn video dài 17 giây cho thấy ông thị trưởng bị kéo lê trên đường. Đoạn video khác thì cho thấy những người dân đem theo gậy gộc khi họ tới bắt thị trưởng. Hỗn loạn và ẩu đả cũng đã xảy ra.

Càng ngạc nhiên hơn khi ông Hernandez chỉ bị xây xát nhẹ chứ không có vết thương nào nghiêm trọng sau khi bị dân “hành hình” công khai.

Theo Daily Mail, ông Escandon bị kéo lê quanh thành phố cho đến khi khoảng 40 cảnh sát can thiệp. 20 người bị thương trong vụ ẩu đả và ít nhất 30 người đã bị bắt giữ. Ông Escandon chỉ bị thương nhẹ trong vụ việc.

Tám giờ sau vụ việc, Thị trưởng Escandon đã có bài phát biểu và cho biết ông sẽ không bị đe dọa. Ông cũng cho biết sẽ hối thúc các cáo buộc bắt cóc và cố ý giết người. 

Người dân địa phương tấn công thị trưởng do ông chưa thực hiện những cam kết trong chiến dịch tranh cử, trong đó có sửa các tuyến đường ở địa phương. 

Cách đây 4 tháng, một nhóm người đã phá hủy văn phòng thị trưởng và đập vỡ các cửa sổ khi không tìm thấy ông tại văn phòng. 

Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN