Thầy giáo 55 tuổi làm nữ sinh lớp 10 mang bầu ở miền Tây có thể lĩnh 10 năm tù

(Vietnamdaily) - Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền một văn bản viết tay với nội dung nữ sinh 15 tuổi Trần Hồng Th. tự nguyện yêu thầy giáo 55 tuổi.

Ngày 4/11, trên mạng lan truyền nhiều ảnh "nóng" cùng tờ giấy có nội dung “Bản tự nguyện yêu thầy Chính” thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận. Những hình ảnh trên được cho là của T.H.Th - nữ sinh có quan hệ tình cảm với thầy giáo Nguyễn Văn Chính (55 tuổi), giáo viên dạy toán của Trường THPT Sóc Sơn, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Trong "Bản tự nguyện yêu thầy Chính", nữ sinh Th. thừa nhận có quan hệ tình cảm với thầy giáo Chính ngay từ khi vào học lớp 10. Vào ngày 28/4/2018, Th. đã chủ động nhắn tin và tự tìm đến với thầy này.

Thay giao 55 tuoi lam nu sinh lop 10 mang bau o mien Tay co the linh 10 nam tu
Bản tự nguyện yêu của nữ sinh lớp 10 ở miền Tây. 

"Tôi đã hứa yêu thầy không bao giờ tôi hối hận trong khi biết thầy đã có vợ con. Tôi đã nói rằng đến với thầy tôi không cần danh phận, không cần giàu sang, chỉ cần sống yên bình bên thầy. Tôi hứa sẽ yêu thầy suốt đời, sinh cho thầy đứa con trai. Khi học 12 xong sẽ toàn tâm, toàn ý lo cho thầy. Cho dù cha mẹ có cấm cản tôi cũng không thay đổi quyết định…" - nội dung được cho là do nữ sinh Th. viết nêu quan điểm và khẳng định bản thân không phải bị dụ dỗ hay ép buộc gì cả.

Theo Người Lao Động, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang chưa tiếp nhận văn bản có nội dung “Bản tự nguyện yêu thầy Chính” để làm căn cứ giải quyết. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất cũng đã vào cuộc để điều tra làm rõ.

Ông Ninh Thanh Vên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết: “Do ông Chính là đảng viên nên phải được xem xét xử lý kỷ luật về mặt đảng cũng như chính quyền trước khi bị cơ quan chức năng truy tố theo quy định”.

Ông Nguyễn Văn Chính đã có bản tường trình, thừa nhận có quan hệ tình cảm và quan hệ tình dục với em T. từ tháng 5/2018, khi em này chưa đủ 16 tuổi.

Thay giao 55 tuoi lam nu sinh lop 10 mang bau o mien Tay co the linh 10 nam tu-Hinh-2
Thầy giáo 55 tuổi có quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 10 dẫn đến có thai.

Từ kết quả xác minh ban đầu, Sở GD&ĐT Kiên Giang xét thấy vụ việc nghiêm trọng nên đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Chính, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan điều tra Công an huyện Hòn Đất thụ lý theo thẩm quyền.

Ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, chia sẻ: "Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất cũng đã vào cuộc để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, do ông Chính là đảng viên nên phải được xem xét xử lý kỷ luật về mặt đảng cũng như chính quyền trước khi bị cơ quan chức năng truy tố theo quy định".

Sau khi "Bản tự nguyện yêu" được lan truyền trên mạng, nhiều người cho rằng, tờ giấy này giống như bản "kim bài miễn tội" cho thầy giáo lớn tuổi khi bất chấp quan hệ với trẻ em dưới 16 tuổi?

Ban giám hiệu Trường THPT Sóc Sơn cũng đã có phương án chuyển trường cho Th. về học tiếp lớp 12 tại một địa phương khác, hiện đang chờ phản hồi từ phía gia đình Th..

Trả lời trên báo Thanh Niên, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết: “Nếu 2 người thừa nhận đã có quan hệ tình cảm/tình dục khi nữ sinh đang học lớp 10 thì thầy giáo phạm tội giao cấu với người dưới 16 tuổi cho dù nữ sinh này đồng ý. Tờ giấy cam kết tự nguyên yêu của nữ sinh cũng không có giá trị pháp lý”, luật sư Nữ khẳng định.

Thầy giáo 55 tuổi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Cụ thể: “Theo quy định tại quy định tại Khoản 1 điều 145 Bộ luật Hình sự  2015 về tội giao cấu với trẻ em thì 'Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm., Khoản 2 điều 145 quy định về cấu thành tăng nặng với các trường hợp tăng nặng trách nhiệm hình sự cụ thể, mà nếu rơi vào các trường hợp này người phạm tội có thể bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm: Phạm tội 2 lần trở lên; Đối với 2 người trở lên; Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai'. Trong trường hợp này, thầy giáo đã làm cho nữ sinh ở Kiên Giang có bầu", luật sư Nữ chia sẻ với Thanh Niên.

Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN