Thiếu uý công an bị chém vì nhắc nhở quay clip phát trực tiếp trên mạng

(Vietnamdaily) - Ngày 25/6, Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ Lê Thọ Tiên (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
Theo điều tra sơ bộ, tối 22/6, thiếu uý Nguyễn Hồng An và Trung sĩ Nguyễn Trung Thành (chiến sĩ nghĩa vụ, thuộc Cảnh sát cơ động PK02, Công an tỉnh Bình Dương) tuần tra ở khu phố Hoà Lân 2, phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương thì phát hiện 2 người đi xe máy không đội mũ bão hiểm nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Trong quá trình tổ công tác công an làm việc với 2 người vi phạm thì Tiên xuất hiện và sử dụng ĐTDĐ quay phát live trên mạng xã hội. Lúc này, tổ công tác yêu cầu Tiên không được quay clip thì anh ta lớn tiếng thách thức, chửi bới.

Chưa dừng lại, Tiên còn dùng dao dài (khoảng 70cm) chém vào người thiếu uý An khiến anh này bị thương.

Tổ công tác cùng người dân đã khống chế tước con dao rồi đưa người này về trụ sở công an. Thiếu uý An được đưa đi cấp cứu điều trị với vết thương ở phần trán trái và cẳng tay trái.

Bước đầu, Tiên khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

HẠO NAM

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN