Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi cứu hộ ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Qua hơn 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng TP HCM đã vớt thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi trục vớt container ở huyện Cần Giờ vào ngày 11/12.
Tối 12/12, Lãnh đạo Cảng vụ TPHCM cho biết đã tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi trục vớt container ở huyện Cần Giờ vào ngày 11/12.

Theo đó, thi thể được tìm thấy là anh Lê Đức Hòa (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Định) ở khu vực ngã ba Tắc An Nghĩa, cách hiện trường gần 4km ngược về hướng huyện Nhà Bè - thượng lưu sông Lòng Tàu.

Thi thể vẫn còn mặc đồ lặn, trên trang phục có in mã số 12. Nạn nhân đã được Đơn vị đảm bảo hàng hải Đông Nam bộ bàn giao cho cơ quan chức năng. Đến nay, lực lượng đã tìm được 2 nạn nhân mất tích và 1 người vẫn chưa tìm thấy.

Tim thay thi the thu 2 trong vu 3 nguoi mat tich khi cuu ho o Sai Gon
Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ 3 người mất tích khi trục vớt container ở Cần Giờ
Như đã thông tin, rạng sáng 19/10, tàu Vietsun Integrity chở gần 300 container, hành trình từ cảng VICT (TPHCM) đi Hải Phòng thì bị chìm trên sông Lòng Tàu, thuộc khu vực thượng lưu mũi An Thạnh, khu vực phao báo hiệu hàng hải số 28 luồng hàng hải Sài Gòn – Vũng Tàu.

Khoảng 9h ngày 11/12, trong lúc trục vớt container, sà lan kéo một container (hàng hóa bên trong có giấy) lên mặt nước thì công nhân phát hiện cửa container bị bung ra. Thấy vậy, anh Hòa (nhân viên hỗ trợ lặn) nhảy xuống sông cột lại cửa container, tránh để hàng hóa rơi ra.

Khi anh Hòa bơi đến gần chỗ cửa container bị bung thì anh bơi ngược trở ra. Khi đó, mọi người thấy anh Hòa yêu cầu hỗ trợ và có dấu hiệu bị ngất xỉu, đuối nước. Nhanh chóng, 4 người trên sà lan cẩu (2 nhân viên hỗ trợ lặn, 2 công nhân) nhảy xuống cứu giúp và đưa anh Hòa đến vị trí dây neo của sà lan cẩu.

Lúc này, cần cẩu di chuyển container về phía dây neo sà lan cẩu và hạ thấp container xuống, mục đích cho mọi người bên dưới có chỗ bám vào, leo lên.

Tuy nhiên, cả 5 người bị tuột tay khỏi dây neo. Riêng anh Nguyễn Phúc Hậu (SN 1991) cố gắng đu bám lại dây neo và nắm được tay anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1986, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nên cả hai sống sót. Sau đó, hai người được đưa vào bờ, đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 11/12, lực lượng tìm thấy thi thể anh Cao Văn Lý (SN 1975, ngụ tỉnh Kiên Giang). Riêng thi thể anh Đoàn Văn Hiếu (SN 1983, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn chưa được tìm thấy.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN