Trả hồ sơ điều tra, vụ trùm ma túy Văn Kính Dương còn nhiều bất ngờ?

(VietnamDaily) - Chiều 14/5, chủ tọa phiên toà bất ngờ trả hồ sơ để làm rõ nhiều vấn đề quan trọng và mấu chốt của vụ án trùm ma túy Văn Kính Dương.

Theo dự kiến, lúc 14h chiều nay ngày 14/5, HĐXX TAND TP HCM sẽ tuyên án Văn Kính Dương (SN 1980, ngụ TP Hà Nội) cùng các đồng phạm về tội sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tra ho so dieu tra, vu trum ma tuy Van Kinh Duong con nhieu bat ngo?
 Trùm ma túy Văn Kính Dương bị đề nghị mức án tử hình.

Tuy nhiên, HĐXX đã hoãn tuyên án, quay trở lại phần xét hỏi. Chủ tọa đã hỏi bị cáo Lê Hương Giang (bị đề nghị từ hình) và Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, tức hotgirl Ngọc Miu) về việc tại sao chuyển chung cư từ quận 7 sang quận 5 cũng như việc Ngọc có biết Văn Kính Dương mua bán ma túy hay không.

HĐXX cũng đã quay lại xét hỏi việc cha của Văn Kính Dương đưa tiền như thế nào khi cha Dương nói rằng chuyển cho Dương 4 tỉ đồng trong thời gian truy nã.

Tra ho so dieu tra, vu trum ma tuy Van Kinh Duong con nhieu bat ngo?-Hinh-2
HĐXX hoãn tuyên án để làm rõ hành vi của hotgril Ngọc Miu. 

Bị cáo Dương nhận tiền thông qua một người bạn quen qua mạng và cha Văn Kính Dương không biết chỗ ở của con trai. Dương khai liên lạc với người chưa xác định lai lịch nhiều lần để nhận 4 tỉ đồng từ cha mình.

Cha Văn Kính Dương thừa nhận biết con trai mình bị truy nã và nói rằng lời khai của Dương là đúng khi có nhận 4 tỉ đồng.

Trong vụ án Văn Kính Dương, các cơ quan tố tụng và TAND TP HM chưa làm rõ nhiều đối tượng trong vụ án như Nguyễn Kỳ Nam, Nguyễn Thị Thái Hằng (SN 1969, biệt hiệu bà U), Đào Thị Tô Ly là những người trực tiếp giúp sức, mua bán ma túy với Văn Kính Dương.

 
An Sơn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN