Vợ của Tiến sĩ Bùi Quang Tín tiết lộ nhiều bí ẩn, uẩn khúc về cái chết của chồng

(Vietnamdaily) - Vợ của chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín đã làm việc với công an và nghi ngờ đây là vụ án mạng.
Ngày 6/4, Công an huyện Nhà Bè đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khẩn trương điều tra nguyên nhân cái chết của ông Bùi Quang Tín (SN 1976, ngụ quận Bình Thạnh).
Sau khi thi thể ông Tín được khám nghiệm xong đã được bàn giao cho gia đình vào khuya 5/4 để tiến hành mai táng. Phía công an cũng đã làm việc với nhiều người có liên quan tới vụ việc.
Vo cua Tien si Bui Quang Tin tiet lo nhieu bi an, uan khuc ve cai chet cua chong
 Chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín.
Trong số này, công an đã làm việc với bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh) là vợ của chuyên gia tài chính này. Trong buổi làm việc, bà Bích nghi ngờ cái chết của chồng có uẩn khúc. Bà Bích cho rằng cái chết của chồng mình là án mạng.
Cụ thể, bà Bích cho biết, khoảng 11h ngày 5/4, ông Tín đi khỏi nhà và có nói là sang nhà người bạn tên D. Nội dung là ông Tín bàn việc với thầy T. - lãnh đạo của một trường đại học có tiếng tại TP HCM. Ông Tín nói với vợ mình là không muốn đi.
Khoảng 18h cùng ngày, bà Bích nhận được điện thoại của công an báo tin về việc chồng mình tử vong. Tại buổi làm việc với công an, bà cho biết, ông Tín được bổ nhiệm phụ trách truyền thông của trường đại học nơi thầy T. làm việc. Quá trình làm việc, chồng bà chịu nhiều sức ép từ nhiều phía.
Bà Bích còn cho biết, chồng mình có kể là liên quan đến lợi ích nhóm trong ngôi trường này. Thời gian trước Tết 2020, ông Tín có nói với bà Bích là xin từ chức.
Bà Bích còn cung cấp thêm thông tin, chồng mình đã nhiều lần (3 lần) từ chức nhưng phía lãnh đạo, quản lý trường này không đồng ý.
Trong bản tường trình của bà Bích với công an cho biết thêm chồng mình từ nhận được nhiều lời đe doạ qua tin nhắn. Thậm chí, có lời đe doạ nếu ông Tín không từ chức thì sẽ rơi lầu…
Sau đó, ông Tín đã từ chức nhưng vẫn tiếp tục làm công việc giảng viên, phụ trách trường đào tạo bên ngoài. Bà Bích cũng thông tin, chồng ở nhà sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.
Một thông tin khác được cấp cho công an theo bà Bích rất quan trọng là cách đây hơn 1 tháng, giai đoạn sau khi ông Tín từ chức, thầy T. có mời làm việc. Tiến sĩ Tín lo sợ đến mức trong cuộc gặp đó không dám uống ly nước mời vì sợ… có độc mà phải tự tay pha nước.
Như đã thông tin, chiều 5/4, người dân sinh sống ở chung cư (huyện Nhà Bè) phát hiện ông Bùi Quang Tín nằm bất động dưới chung cư. Lúc này, mọi người lại gần kiểm tra thì phát hiện ông đang nguy kịch nên đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.
Nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Nhà Bè đã có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, điều tra làm rõ...
Bước đầu, công an nghi ông Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 của chung cư này xuống đất dẫn tới tử vong.
Ông Bùi Quang Tín là luật sư, tiến sĩ, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP HCM.
Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý.
Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý.
Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN

AN LÂM
BUỒN QUÁ. CUỘC SỐNG PHẢI CẠNH TRANH KHẮC NGHIỆT THẾ SAO...