Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị giang hồ chém: Bà Trần Hoa Sen tiếp tục vắng mặt

(Vietnamdaily) - Bà Trần Hoa Sen, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan với vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém không tới tòa, nhưng phiên xét xử vẫn diễn ra.
Ngày 19/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án bác sỹ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ “xử”, gây thương tích.
Trước đó, tháng 6/2019, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sỹ Chiêm Quốc Thái) 18 tháng tù; Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi, Giám đốc công ty vệ sĩ Song Thanh, trụ sở quận Tân Phú) 1 năm 3 tháng tù; 5 đàn em của Thanh cũng lãnh 1 năm 4 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.
Tại phiên toà, đại diện luật sư của ông Chiêm Quốc Thái cho biết cần phải triệu tập bà Trần Hoa Sen đến tòa. Ở đợt phúc thẩm lần trước, ông Thái cũng đã cung cấp thêm nhiều chứng cứ mới, việc có mặt của bà Trần Hoa Sen (người được ông Thái cho là liên quan đến vụ bà Ngọc thuê giang hồ) là cần thiết. Tuy nhiên hôm nay bà Sen vẫn không có mặt.
Vu bac si Chiem Quoc Thai bi giang ho chem: Ba Tran Hoa Sen tiep tuc vang mat
Ông Chiêm Quốc Thái tức giận bỏ về, không ở lại theo dõi phiên làm việc xét xử. Ảnh: HL.
Trong khi đó, phía luật sư bảo vệ cho bà Ngọc cho biết bà Sen đã cung cấp đủ lời khai, việc hôm nay có mặt hay không có mặt vẫn không ảnh hưởng đến kết quả của quá trình xét xử nên đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc. Phía đại diện VKS đề nghị phiên tòa tiếp tục diễn ra.
Sau thời gian vào thảo luận, HĐXX tuyên bố tiếp tục phiên làm việc phúc thẩm dù không có mặt của bà Trần Hoa Sen như đề nghị từ phía ông Chiêm Quốc Thái.
Bức xúc trước kết quả “vẫn xử” của phiên tòa, ông Chiêm Quốc Thái tức giận bỏ về, không ở lại theo dõi phiên làm việc xét xử bà Ngọc cùng đồng phạm, các luật sư của ông Thái vẫn ở lại.
Vu bac si Chiem Quoc Thai bi giang ho chem: Ba Tran Hoa Sen tiep tuc vang mat-Hinh-2
Vũ Thụy Hồng Ngọc (thứ 2 từ phải sang) tại phiên tòa sáng 19/6. Ảnh: HL.
Theo cáo trạng, bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP HCM) và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Năm 2011, hai người đăng ký kết hôn. Đến năm 2015, bà Ngọc nộp đơn ra tòa yêu cầu xử ly hôn, chia tài sản.
Trong thời gian tòa án đang thụ lý vụ kiện, tháng 3/2018, Ngọc đến chung cư của bác sĩ Trần Hoa Sen ở quận 10 chơi. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho Ngọc với Thanh. Ngọc đã kể cho Thanh nghe việc đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái, đồng thời kể nhiều chuyện khác.
Nghe xong, Thanh hứa sẽ giúp Ngọc đánh dằn mặt để "dạy cho ông Thái một bài học". Ngọc đồng ý "hợp đồng" 1 tỷ đồng và yêu cầu Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái.
Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Sen nhờ chuyển cho Thanh.
Nhận được tiền, Thanh gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc.
22h ngày 28/3/2018, khi ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thì đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ rồi lên xe tẩu thoát.
Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu, thương tật 5%. Nạn nhân làm đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người chủ mưu, ra tay chém ông nhưng không yêu cầu bồi thường.
Thanh cùng các đồng phạm lần lượt bị bắt và khai nhận được Ngọc thuê "xử" ông Thái. Mỗi đàn em được Thanh trả 30 triệu đồng.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN