Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê người truy sát: Bà Trần Hoa Sen vắng mặt, bác sĩ Thái đề nghị có 'biện pháp mạnh'

(Vietnamdaily) - TAND cấp cao TP HCM quyết định huỷ phiên xét xử phúc thẩm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê người truy sát giữa Sài Gòn.
Sáng 31/10, TAND cấp cao tại TP HCM đã quyết định hoãn phiên toà xét xử phúc thẩm bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) cùng 5 bị cáo về tội danh "Cố ý gây thương tích".
Người bị hại trong phiên toà là bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Theo hồ sợ vụ án, bà Ngọc bị cáo buộc thuê giang hồ truy sát ông Chiêm Quốc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào tháng 3/2018.
Vu bac si Chiem Quoc Thai bi vo thue nguoi truy sat: Ba Tran Hoa Sen vang mat, bac si Thai de nghi co 'bien phap manh'
 Ông Chiêm Quốc Thái tại toà sáng 31/10.
Tại phiên toà sáng 31/10, ông Chiêm Quốc Thái xuất hiện từ sớm. Tuy nhiên, bà Trần Hoa Sen là người có liên quan tới vụ án không tới toà.
Bà Sen chính là người mà ông Thái cho rằng đã đứng sau toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, ông Thái bày tỏ ý kiến với HĐXX rằng cần phải có biện pháp buộc bà Trần Hoa Sen tới toà để xem xét vai trò của người này.
"Tôi mong muốn những người đã gây ra thương tích cho tôi và đứng sau vụ việc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật" - ông Thái nói.
Vu bac si Chiem Quoc Thai bi vo thue nguoi truy sat: Ba Tran Hoa Sen vang mat, bac si Thai de nghi co 'bien phap manh'-Hinh-2
Bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc cùng các bị cáo liên quan.
Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định huỷ phiên toà, nguyên nhân được toà đưa ra là do luật sư của bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên toà.
Sau khi nhận thông tin hoãn phiên xét xử, ông Thái nói: "Nếu tại phiên toà lần sau không có sự xuất hiện của bà Trần Hoa Sen, tôi sẽ xin hoãn toà đến khi nào bà Sen có mặt để làm rõ vai trò trong vụ án".
Theo hồ sơ vụ án, năm 2011, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc đăng ký kết hôn. Hai người sống tại quận 2 (TP HCM). Trong thời gian từ 2014 - 2018, hai người xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp về tài sản. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn.
Trước đó, năm 2010, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen với nữ bác sĩ Trần Hoa Sen. Đầu tháng 3/2018, bà Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng (tại quận 10, TP HCM).
Sau đó, Ngọc đã thoả thuận với Thanh truy sát ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Một tuần sau, bà Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bà Hoa Sen nhờ người này chuyển cho Thanh. Nhận được tiền, Thanh đã chỉ đạo đàn em lên kế hoạch tấn công ông Chiêm Quốc Thái.
Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Đến 22h, khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh đã lao tới, cầm dao chém trúng lưng vị bác sĩ.
Sau khi gây án, các đối tượng đã lên xe tẩu thoát. Ông Chiêm Quốc Thái được đưa đi cấp cứu với thương tích 5%.
Ngày 30/3/2018, ông Thái có đưa đơn yêu cầu xử lý hình sự những đối tượng gây ra vụ truy sát. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.
Ngày 26/52018, bà Ngọc bị bắt khẩn cấp tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh qua Mỹ.
Tại phiên toà sơ thẩm tháng 7/2018, TAND TP HCM đã tuyên phạt Vũ Thuỵ Hồng Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.
Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái có đơn kháng cáo lên toà phúc thẩm. Theo vị bác sĩ này, toà chưa xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen trong vụ án. 
Mạnh Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN