Vụ hàng trăm cô gái bay lắc: Tạm giữ Việt kiều Mỹ chủ quán bar 030X8 cùng 15 người ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Quá trình điều tra, công an đã bắt và ra quyết định tạm giữ ông Tiến (Việt kiều Mỹ) - chủ quán bar 030X8 cùng 15 người để điều tra về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 28/7, Phòng Cảnh sát Hình Sự (PC02), Công an TP HCM đang tạm giữ Lê Văn Tiến (54 tuổi, là Việt kiều Mỹ) cùng 15 người khác.

Những người này bị điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Vu hang tram co gai bay lac: Tam giu Viet kieu My chu quan bar 030X8 cung 15 nguoi o Sai Gon
 Tiến là Việt kiều Mỹ cũng là chủ quán bar 030X8.

Trước đó, rạng sáng 24/7, hơn 300 dân chơi nam nữ đang "bay lắc" theo  điệu nhạc cự lớn của quán 030X8 nằm trên đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Lúc này, hàng trăm trinh sát thuộc các đơn vị Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TP HCM và Công an quận 1 đã ập vào bất ngờ để kiểm tra hành chính.

Vu hang tram co gai bay lac: Tam giu Viet kieu My chu quan bar 030X8 cung 15 nguoi o Sai Gon-Hinh-2
 
Vu hang tram co gai bay lac: Tam giu Viet kieu My chu quan bar 030X8 cung 15 nguoi o Sai Gon-Hinh-3
 
Vu hang tram co gai bay lac: Tam giu Viet kieu My chu quan bar 030X8 cung 15 nguoi o Sai Gon-Hinh-4
 
Vu hang tram co gai bay lac: Tam giu Viet kieu My chu quan bar 030X8 cung 15 nguoi o Sai Gon-Hinh-5
 Hơn 200 dân chơi cùng nhân viên dương tính với chất ma tuý.
Các dân chơi thấy cảnh sát nên bỏ chạy nhưng bất thành, buộc quay lại chỗ ngồi. Tại một số bàn VIP, cảnh sát tìm thấy túi nylon chứa tinh thể và các viên nén nghi là ma tuý.

Hơn 300 dân chơi nam nữ bị đưa về trụ sở công an để kiểm tra. Ngoài ra công an xử phạt với quán bar này với các lỗi như hoạt động quá giờ, thiếu trách nhiệm để khách sử dụng ma tuý, không đảm bảo PCCC...

Kết quá kiểm tra có hơn 200 nam nữ dương tính với ma tuý. Quán bar 030X8  là tụ điểm ăn chơi có tiếng ở trung tâm Sài Gòn. Mỗi tối nơi này thu hút khá nhiều dân chơi đổ về để vui chơi.

Vu hang tram co gai bay lac: Tam giu Viet kieu My chu quan bar 030X8 cung 15 nguoi o Sai Gon-Hinh-6
 Nhóm đối tượng bị tạm giữ cùng ông chủ quán bar.

Qua điều tra, công an xác định quán bar này do Tiến làm chủ. Các nhân viên khai nhận được ông chủ Việt kiều Mỹ cho phép bán ma tuý cho các dân chơi nhằm thu hút khách tới vui chơi mỗi tối.

Từ lời khai này, công an đã mời ông chủ Việt kiều Mỹ tới làm việc và khám xét nơi ở thu được một số chất ma túy. Ông Tiến cũng thừa nhận cho nhân viên bán ma tuý ở quán bar nơi mình làm chủ.

HẠO NAM

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN