Vụ thanh niên ngáo đá chém người ở Landmark 81: Nghi can là chủ tịch một doanh nghiệp

(Vietnamdaily) - Công an xác định nam thanh niên ngáo đá chém người bị thương trong tòa nhà Landmark 81 (khu Vinhomes Central Park, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào tối 30/10 là chủ tịch 1 công ty có trụ sở tại đây.
Liên quan đến vụ việc “Nam thanh niên nghi ngáo đá chém người bị thương trong tòa nhà Landmark 81”, sáng 31/10, Công an quận Bình Thạnh vẫn đang giữ Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ về hành vi khống chế 2 người trong căn hộ ở toà nhà Landmark rồi chém trọng thương 1 người.
 Công an xác định Đạt là chủ tịch 1 công ty có trụ sở tại toà nhà Landmark thuộc Vinhomes Central Park. Kiểm tra nhanh, Đạt dương tính với chất ma tuý.

Theo điều tra, chiều 30/10, ông Tuấn (là giám đốc của công ty nơi Đạt làm chủ tịch) tới trụ sở công ty này ở tòa nhà Landmark 81 để nói chuyện. Sau đó, giám đốc cùng chủ tịch Đạt cự cãi lớn tiếng với nhau.

Đến 20h30 cùng ngày, Đạt dùng dao chém ông Tuấn bị thương rồi đóng cửa công ty. Lúc này, bên trong có ông Tuấn và 1 người khác. Do lo sợ nên ông Tuấn đã dùng điện thoại nhắn tin cho bảo vệ và sự việc được báo công an.

Vu thanh nien ngao da chem nguoi o Landmark 81: Nghi can la chu tich mot doanh nghiep
Công an phong toả hiện trường. 

Nhận tin, bảo vệ cùng công an có mặt tiến hành phong toả, thuyết phục Đạt mở cửa nhưng chủ tịch công ty không chịu và có những biểu hiện như ngáo đá.

Đến 21h30 cùng ngày, sau nhiều giờ thuyết phục không thành công an đã phá cửa vào bên trong khống chế Đạt, giải cứu thành công 2 người trong đó có ông Tuấn đưa đi cấp cứu.

Khi được đưa về trụ sở, chủ tịch công ty có biểu hiện ngáo đá la hét. Lực lượng công an tiến hành kiểm tra thì Đạt dương tính với chất ma tuý. Hiện do chủ tịch vẫn còn “phê” nên công an chưa lấy được lời khai.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN