Xác định một số đối tượng khả nghi trong vụ Thượng toạ và cô gái làm công quả tử vong

(Vietnamdaily) - Qua điều tra, công an xác định 3 nạn nhân bị đanh vào vùng đầu bằng vật tày, tài sản vẫn còn nguyên không có dấu hiệu bị lục lọi lấy trộm.

Ngày 24/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành điều tra vụ án mạng ở chùa Quảng An, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận khiến  thượng tọa và 2 người khác thương vong.

Qua điều tra, công an xác định 3 nạn nhân đều bị đánh vào vùng đầu bằng vật tày và vào sáng sớm 23/3.

Khám nghiệm hiện trường, thủ phạm đã giật cửa căn phòng và dùng hung khí tấn công Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) khi đang nằm trên võng.

Xac dinh mot so doi tuong kha nghi trong vu Thuong toa va co gai lam cong qua tu vong
 Hiện trường vụ án.

Tiếp đó, hung thủ quay sang tấn công bà Nguyễn Thị Phượng (là người nấu ăn tại chùa) và cô Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả tại chùa) khi đang ở trong căn phòng này. Sau khi tấn công, hung thủ thấy 3 nạn nhân nằm bất động nên rời đi.

Công an xác định 2 xe máy cùng ĐTDĐ, một số tài sản vẫn còn nguyên. Hiện trường không có dấu hiệu bị lục lọi. Hiện công an đã xác định được 1 số đối tượng khả nghi.

Như đã thông tin, chiều 23/3, một số người dân đi tới chùa Quảng Ân, khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận phát hiện Thượng tọa Thích Nguyên Lộc nằm bất động. Lại gần kiểm tra người dân phát hiện người này đã tử vong.

Xac dinh mot so doi tuong kha nghi trong vu Thuong toa va co gai lam cong qua tu vong-Hinh-2
 Công an khám nghiệm hiện trường.

Chưa hết hoảng sợ, mọi người phát hiện cô Yến là người đi làm công quả tại chùa cũng tử vong. Bên cạnh đó, người dân còn phát hiện mẹ của cô Yến là bà Phượng (là người nấu ăn tại chùa) bị đâm nhiều nhát nhưng vẫn còn thoi thóp thở. Người dân vội đưa bà Phượng đi cấp cứu ở bệnh viện và báo công an.

Nhận tin báo, Công an có mặt phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ án mạng hết sức nghiêm trọng này.
Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN