10 bức ảnh lịch sử khiến có 'sức nặng' lay động trái tim

(VietnamDaily) - Những năm qua, các nhiếp ảnh gia chụp được nhiều bức ảnh lịch sử có "sức nặng" lay động trái tim của người dân trên khắp thế giới. Mỗi bức ảnh là câu chuyện riêng khiến người xem có những cảm xúc khó quên. 
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim
  Bức ảnh lịch sử chụp "núi" xương sọ bò rừng bizon vào năm 1870. Xương bò rừng được tập hợp để chờ nghiền nhỏ và trộn thành phân bón. Tấm hình này hé lộ cuộc đại thảm sát bò rừng bizon trong thế kỷ 19. Con người sát hại khoảng 50 triệu con bò rừng bizon khiến loài vật này đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-2
  Vào năm 2014, cậu bé người da màu Devonte Hart bật khóc và ôm người cảnh sát da trắng Bret Barnum trong vụ biểu tình sau cái chết của Michael Brown. Đây là một trong những bức ảnh được xem và chia sẻ nhiều nhất trên thế giới.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-3
  Đôi mắt đen ám ảnh của Omayra Sánchez Garzón, 13 tuổi, người Colombia khiến nhiều người đau lòng. Dù lực lượng cứu hộ cố gắng giải cứu Omayra bị mắc kẹt nhưng không thể và bất lực nhìn cô bé chết dần. Cô bé là một trong những nạn nhân của vụ phun trào núi lửa Nevado del Ruiz tháng 11/1985. Thảm kịch này tạo ra khối bùn núi lửa khổng lồ lớn phá hủy thị trấn Armero và 13 ngôi làng khác ở Tolima. Theo ước tính, khoảng 25.000 người thiệt mạng.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-4
  Cậu bé Omran Daqneesh dính đầy bùn đất và máu ngồi trong xe cứu thương sau một cuộc không kích ở Aleppo, Syria tháng 8/2016. Lực lượng cứu hộ mất gần 1 giờ để đào cậu bé ra ngoài từ đống đổ nát. Một cuộc không kích ở Syria phá hủy ngôi nhà của Omran sống cùng bố mẹ và hai anh chị em.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-5
  Một cậu bé đang an ủi con tê giác Sudan khi con vật đang trong cơn hấp hối. Sudan là con tê giác trắng Bắc Phi đực cuối cùng trên thế giới. Loài tê giác trắng chỉ còn hai con cái và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-6
  Khí cầu nổi tiếng thế giới LZ 129 Hindenburg bốc cháy và lao xuống đất tại bang New Jersey, Mỹ trong chuyến bay khởi hành từ Frankfurt, Đức vào ngày 6/5/1937. Thảm kịch này đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên hàng không khí cầu.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-7
  Nhiếp ảnh gia Claude Dettloff chụp được bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cảm động một cậu bé chạy về phía cha, một người lính chuẩn bị ra trận trong giai đoạn Thế chiến 2.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-8
  Nhiếp ảnh gia Mike Wells chụp cánh tay cậu bé chết đói đặt trên bàn tay của một nhà truyền giáo ở Uganda năm 1980. Bức ảnh hé lộ sự thật đau lòng về thập niên 80 của thế kỷ 20, cứ 5 người Uganda thì một người chết đói.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-9
  Vào tháng 1/2011, những trận mưa lớn gây sạt lở đất đã diễn ra tại các vùng phụ cận của thành phố Rio de Janeiro, Brazil khiến hơn 900 người thiệt mạng. Chủ của con chó tên Leao là một trong những nạn nhân xấu số. Leao ngồi bên cạnh mộ chủ trong suốt nhiều ngày khiến công chúng cảm động về lòng trung thành của nó.
 • 10 buc anh lich su khien co 'suc nang' lay dong trai tim-Hinh-10
  Bác sĩ người Ba Lan Zbigniew Religa cùng trợ lý kết thúc một ca phẫu thuật tim phức tạp kéo dài 23 giờ vào năm 1987. Sau ca phẫu thuật, y tá ngủ gục ở góc phòng vì kiệt sức. Trong khi đó, bác sĩ Religa ngồi trên ghế và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
 • Mời độc giả xem video: Sự thật bức ảnh con đánh bố ở Hải Dương. Nguồn: VTC14
Tâm Anh (theo LV)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN