8 bộ phận cơ thể tưởng vô dụng nhưng có chức năng vô cùng thú vị

(VietnamDaily) - Thực tế, ruột thừa, nốt ruồi, lông nách có chức năng rất thú vị chẳng hạn như lông nách giải phóng pheromone - hormone thu hút người khác giới.
 • 8 bo phan co the tuong vo dung nhung co chuc nang vo cung thu vi
  Nốt ruồi xuất hiện khi các tế bào da phát triển thành một nhóm, thay vì dàn trải khắp trên bề mặt da. Nốt ruồi đa phần đều vô hại nhưng đôi lúc, nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề của cơ thể, trong đó có ung thư. Bạn hãy theo dõi sự thay đổi của các nốt ruồi để nhận biết sớm các bất thường trong cơ thể.
 • 8 bo phan co the tuong vo dung nhung co chuc nang vo cung thu vi-Hinh-2
  Lông nách: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chức năng chính của lông nách là giải phóng pheromone - hormone thu hút người khác giới. Ngoài ra, lông nách cũng giúp khử mùi hôi ở vùng dưới cánh tay.
 • 8 bo phan co the tuong vo dung nhung co chuc nang vo cung thu vi-Hinh-3
  Răng khôn: Thời xưa, răng khôn vốn sinh ra để con người có thể nhai các loại thực phẩm cứng như rễ, lá, thịt và các loại hạt. Sau này, khi con người ăn thực phẩm chín, răng khôn không còn tác dụng nhai mà trở thành răng dự phòng.
 • 8 bo phan co the tuong vo dung nhung co chuc nang vo cung thu vi-Hinh-4
  Lông mày: Bộ phận cơ thể này không chỉ để cho đẹp mà còn có tác dụng bảo vệ mắt khỏi nước mưa và mồ hôi, duy trì thị lực.
 • 8 bo phan co the tuong vo dung nhung co chuc nang vo cung thu vi-Hinh-5
  Móng tay, móng chân có tác dụng bảo vệ đầu ngón tay và ngón chân khỏi chấn thương. Ngoài ra, màu sắc khác biệt ở móng tay và móng chân cũng thể hiện sự bất thường trong cơ thể, bạn cần lưu tâm và tới gặp bác sĩ để được kiểm tra toàn diện.
 • 8 bo phan co the tuong vo dung nhung co chuc nang vo cung thu vi-Hinh-6
  Lông chân: Bạn liên tục phải cạo lông chân và cảm thấy nó thật phiền phức, không có tác dụng gì. Tuy nhiên, thời xa xưa, lông chân có tác dụng giữ ấm. Khi trời lạnh, các cơ nhỏ bao quanh nang lông làm cho lông dựng đứng lên, từ đó, giữ nhiệt cho cơ thể.
 • 8 bo phan co the tuong vo dung nhung co chuc nang vo cung thu vi-Hinh-7
  Ruột thừa: Đây là một túi nhỏ nằm gần ruột già. Ruột thừa thường được coi là một bộ phận vô dụng trên cơ thể, tuy nhiên, nó lại có tác dụng bảo vệ vi khuẩn tốt trong ruột. Khi bạn bị tiêu chảy, vi khuẩn tốt trong ruột thừa sẽ giúp bạn chống chọi lại với triệu chứng này.
 • 8 bo phan co the tuong vo dung nhung co chuc nang vo cung thu vi-Hinh-8
  Tàn nhang có thể khiến nhiều bạn gái buồn phiền bởi nó làm làn da kém tươi sáng. Tuy nhiên, tàn nhang thực sự có ích cho làn da bởi nó có tác dụng như một loại kem chống nắng tự nhiên, giúp chống lại tác hại của tia UV lên da. Ảnh: BS.
 • Video "Sự thật về cơ thể mà bạn chưa biết". Nguồn: Soi Sáng.
Thảo Nguyên (Theo BS)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN