Bi kịch 2 chị em lấy chung chồng, cùng làm hoàng hậu Trung Quốc

(VietnamDaily) - Hoàng hậu Trung Quốc là ngôi vị nhiều mỹ nhân mong muốn có được. Thế nhưng, không phải hoàng hậu nào cũng có kết thúc có hậu. Nổi tiếng là số phận bi kịch của 2 chị em họ Chu lấy chung chồng là hoàng đế Lý Dục. 
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc
  Hoàng đế Nam Đường Lý Hậu Chủ - Lý Dục nổi tiếng lịch sử phong kiến khi lấy 2 chị em nhà họ Chu. Ông lần lượt phong cho 2 người làm hoàng hậu Trung Quốc.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-2
  Dân gian gọi 2 chị em nhà họ Chu là Đại Chu Hậu và Tiểu Chu Hậu. Các nhà nghiên cứu lịch sử chưa thể tìm được tên thật của người chị nên gọi bà là Đại Chu Hậu. Trong khi đó, người em tên thật là Chu Gia Mẫn và còn được gọi là Tiểu Chu Hậu.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-3
  Hai chị em Chu Gia Mẫn nổi tiếng xinh đẹp từ bé nên nhiều người chờ họ đến tuổi để đến nhà cầu thân. Chính vì vậy, họ sớm lọt vào "mắt xanh" của hoàng đế Lý Dục. Tương truyền, Lý Dục thích Chu Gia Mẫn hơn người chị. Ông từng muốn đón Chu Gia Mẫn vào cung và phong cho làm hoàng hậu. Thế nhưng, khi ấy Chu Gia Mẫn còn quá nhỏ, chưa đủ tuổi nhập cung nên hoàng đế rước người chị vào cung trước và phong làm hoàng hậu.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-4
  Dù thích Đại Chu Hậu nhưng Lý Dục vẫn không quên được hình bóng Chu Gia Mẫn. Nhiều năm sau, ông hoàng này lén lút qua lại với em vợ. Thậm chí, khi Đại Chu Hậu lâm bệnh và ít ra khỏi cung, Lý Dục đón Chu Gia Mẫn vào cung làm phi tần để ngày ngày ở bên người tình trong mộng. Lúc ấy, Chu Gia Mẫn 15 tuổi.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-5
  Uất ức vì chồng lén lút quan hệ với em gái, bệnh tình của Đại Chu Hậu ngày càng nặng. Cuối cùng, vị vương hậu này qua đời khi còn trẻ. Ba năm sau khi Đại Chu Hậu chết, Lý Dục phong cho Chu Gia Mẫn làm hoàng hậu. Sử sách gọi bà là Tiểu Chu Hậu để phân biệt với người chị.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-6
  Ngày ngày hoàng đế Lý Dục chỉ lo ăn chơi hưởng lạc bên hoàng hậu trẻ tuổi Chu Gia Mẫn mà bỏ bê chính sự. Chính điều này đã dẫn đến cái kết bi kịch của cả hai.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-7
  Khi Triệu Khuông Dẫn dẫn quân đánh tới thành Kim Lăng, Lý Dục buộc phải quy hàng. Thay vì giết chết Lý Dục, Triệu Khuông Dẫn sau khi lên ngôi vua ban cho cựu hoàng đế này một chức quan nhỏ để sống an yên với Chu Gia Mẫn.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-8
  Thế nhưng, khi Triệu Khuông Dẫn chết, người em trai là Triệu Quang Nghĩa kế ngôi thay đổi mọi thứ. Vì si mê Chu Gia Mẫn từ lâu nên hoàng đế Triệu Quang Nghĩa bắt bà bỏ chồng và đưa vào cung.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-9
  Trước thì mất ngôi vua và sau đó là bị cướp mất vợ yêu, Lý Dục làm một bài thơ ai oán về tình cảnh của mình. Bài thơ ấy đến tai Triệu Quang Nghĩa. Tức giận, Triệu Quang Nghĩa ban cho Lý Dục ly rượu độc.
 • Bi kich 2 chi em lay chung chong, cung lam hoang hau Trung Quoc-Hinh-10
  Năm 28 tuổi, Chu Gia Mẫn chết. Nguyên nhân cái chết của Tiểu Chu Hậu đến nay vẫn là bí ẩn lớn. Một số người cho rằng vị hoàng hậu này tự sát sau khi Lý Dục chết. Giả thuyết khác suy đoán bà cũng bị Triệu Quang Nghĩa ban cho cái chết sau khi không còn tình cảm với mỹ nhân đem lòng yêu anh rể. Ảnh trong bài mang tính minh họa.
 • Mời độc giả xem video: Tái hiện trận chiến lịch sử của hoàng đế Napoleon. Nguồn :VTC14
Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN