Bí mật khó tin khi bật nắp quan tài pharaoh

(VietnamDaily) - Vào năm 1922, nhà khảo cổ học Howard Carter tìm thấy lăng mộ của Tutankhamun - pharaoh nổi tiếng nhất Ai Cập. Theo đó, quan tài chứa xác ướp vị vua huyền thoại được mở ra và hé lộ nhiều bí mật bất ngờ. 
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh
  Ngày 4/11/1922, nhà khảo cổ học Howard Carter dẫn đầu cuộc khai quật và tìm thấy lăng mộ của Tutankhamun - pharaoh nổi tiếng nhất Ai Cập tại thung lũng các vị vua. Đây là một phát hiện đặc biệt quan trọng.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-2
  Trong số các hiện vật được tìm thấy, các chuyên gia đặc biệt chú ý đến cỗ quan tài của pharaoh Tutankhamun. Theo đó, các nhà khoa học tiến hành mở nắp quan tài.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-3
  Chiếc quan tài này chứa xác ướp của pharaoh Tutankhamun với gương mặt được bao phủ bằng một chiếc mặt nạ vàng.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-4
  Xác ướp pharaoh Tutankhamun tìm thấy trong 3 lớp quan tài. Lớp quan tài ở ngoài cùng được làm từ gỗ và mạ vàng. Trên nắp quan tài có vẽ hình pharaoh Ai Cập với hai cánh tay đan chéo trước ngực và thanh quyền trượng.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-5
  Lớp quan tài giữa được làm bằng gỗ mạ vàng và dát bằng thủy tinh nhiều màu.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-6
  Khi mở các lớp quan tài này ra, hé lộ nhiều bí mật khó tin. Trong đó, các chuyên gia tiến hành một loạt kiểm tra và phát hiện 2 mảnh xương bị vỡ vụn bên trong hộp sọ của pharaoh Tutankhamun.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-7
  Từ đây, các chuyên gia đưa ra giả thuyết Tutankhamun bị ám sát bởi một cú đánh chí mạng vào sau gáy khiến ông qua đời ngay sau đó. Tuy nhiên, đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể khẳng định đây chính xác là nguyên nhân tử vong của Tutankhamun.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-8
  Do chưa có câu trả lời chính xác nên đến nay, các chuyên gia vẫn tiến hành các nghiên cứu khác nhằm sớm làm sáng tỏ nguyên nhân tử vong của pharaoh Tutankhamun.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-9
  Thêm nữa, kết quả phục dựng hình dáng của Tutankhamun cho thấy ông hoàng này có một hàm răng hô, khuôn mặt lệch, một bàn chân bị vẹo, hông dị tật và mắc bệnh động kinh.
 • Bi mat kho tin khi bat nap quan tai pharaoh-Hinh-10
  Diện mạo này xuất phát từ việc ông là kết tinh của cuộc hôn nhân cận huyết với cha là Akhenaten và mẹ là em gái ruột của Akhenaten.
Tâm Anh (theo LV)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN