Chân dung các bà vợ hoàng gia khiến thế giới “điên đảo”

(VietnamDaily) - Từ những thường dân, sau đó trở thành hoàng hậu và công nương, những nàng dâu hoàng gia này gây ấn tượng với công chúng ở nhiều khía cạnh khác nhau như sự nổi tiếng, xinh đẹp, có học thức... 
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”
  Công nương Diana (tên thật Diana Frances Spencer) là một trong những nàng dâu hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới. Sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Anh, Spencer sớm là cô gái thông minh, xinh đẹp, có học thức và được nhiều người yêu mến.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-2
  Vào năm 1977, khi 16 tuổi, Công nương Diana gặp Hoàng tử Charles lần đầu tiên. Khi ấy, Hoàng tử Charles đang hẹn hò với chị gái của cô. Phải đến 3 năm sau, chuyện tình giữa Công nương Diana với Hoàng tử Charles mới bắt đầu.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-3
  Sau một thời gian hẹn hò, năm 1981, Hoàng tử Charles cầu hôn Công nương Diana và nhận được lời đồng ý. Theo đó, hôn lễ thế kỷ của cặp đôi diễn ra thu hút sự quan tâm của công chúng. Cặp đôi lần lượt đón chào 2 thành viên mới là William Arthur Philip Louis và Henry Charles Albert David (hay còn gọi Harry).
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-4
  Công nương Diana khiến dư luận thế giới ngưỡng mộ và yêu quý bởi phong cách thời trang sang trọng, quyến rũ và quyền lực. Không những vậy, bà còn cùng chồng có các chuyên công du đến nhiều nước và có những hoạt động xã hội tích cực như hỗ trợ rất nhiều tổ chức từ thiện, ủng hộ cho các bệnh nhân bị AIDS...
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-5
  Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của Công nương Diana không có kết thúc có hậu. Vào năm 1992, cặp đôi ly thân. Bốn năm sau, vợ chồng Công nương Diana ly hôn. Đến năm 1997, bà qua đời trong một tai nạn ô tô khiến dư luận đau buồn và tiếc thương.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-6
  Hai người con dâu của Công nương Diana là Kate Middleton và Meghan Markle cũng nổi tiếng trên thế giới khi được hàng triệu người biết đến, được sống trong nhung lụa, ăn ngon mặc đẹp... Đặc biệt cuộc hôn nhân của họ khiến báo giới tốn nhiều giấy mực để bình luận.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-7
  Jetsun Pema được biết đến là Hoàng hậu trẻ tuổi nhất thế giới. Năm 21 tuổi, bà kết hôn với Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-8
  Hoàng hậu Jetsun Pema có cuộc tình giống như truyện cổ tích với Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck. Quốc vương đang là hoàng tử gặp tình yêu định mệnh của đời mình lần đầu khi 17 tuổi. Lúc ấy, Pema mới 7 tuổi và là con gái một phi công trong quân đội Hoàng gia.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-9
  Ngay từ lần gặp đầu tiên, hoàng tử Wangchuck ấn tượng với sự thông minh, xinh đẹp, nói chuyện có duyên và khả năng vẽ tranh tuyệt đẹp của Pema. Chỉ sau vài tiếng gặp mặt, hoàng tử Wangchuck quỳ gối trước Jetsun và nói rằng: "Đợi đến khi nàng lớn lên mà cả hai ta vẫn còn độc thân và vẫn dành tình cảm cho nhau, ta hy vọng nàng sẽ trở thành vợ của ta".
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-10
  Nhiều năm sau, cặp đôi gặp lại và trở thành cặp tình nhân. Vào năm 2011, Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck cưới Pema làm vợ. Dù luật pháp Bhutan cho phép mỗi người đàn ông có thể lấy nhiều vợ nhưng Quốc vương Jigme Khesar tuyên bố sẽ chỉ có một người vợ duy nhất là Vương phi Jetsun Pema.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-11
  Hoàng hậu Masako Owada khiến công chúng ngưỡng mộ với chuyện tình và cuộc hôn nhân hạnh phúc với Nhật hoàng Naruhito. Hoàng thái tử Naruhito lên ngôi Nhật hoàng vào năm 2019 sau khi cha là Nhật hoàng Akihito thoái vị nhường ngôi cho con.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-12
  Trước đó, vào năm 1993, Nhật hoàng Naruhito khi ấy là hoàng thái tử tổ chức lễ cưới với Masako Owada - một thường dân. Masako là con gái lớn của nhà ngoại giao Nhật Bản Owada Hisashi. Bà thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, từng theo học tại Harvard và Oxford và sống nhiều năm ở nước ngoài.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-13
  Thái tử Naruhito theo đuổi Masako suốt 6 năm bất chấp chuyện tình của 2 người không được tất cả thành viên hoàng gia Nhật Bản ủng hộ. Nguyên do là vì người bạn đời của Thái tử Naruhito không đến từ gia đình hoàng tộc.
 • Chan dung cac ba vo hoang gia khien the gioi “dien dao”-Hinh-14
  Thái tử Naruhito kiên quyết phá vỡ truyền thống này và cưới Masako về làm vợ. Hai người có một người con gái duy nhất tên Aiko sinh năm 2001 và sống hạnh phúc bên nhau cho đến nay. Sau lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito, bà trở thành tân Hoàng hậu Nhật Bản.
Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN