Chiến binh Sparta được huấn luyện đầy máu và nước mắt

(VietnamDaily) - Chiến binh Sparta nổi tiếng thiện chiến, dũng mãnh và không bao giờ đầu hàng quân địch. Ngay từ khi sinh ra, các bé trai Sparta bắt đầu quá trình huấn luyện khắc nghiệt đầy máu và nước mắt.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat
  Theo các nhà nghiên cứu lịch sử, chiến binh Sparta vang danh sử sách với sức mạng và tinh thần chiến đấu phi thường. Họ là những binh sĩ thiện chiến, gan dạ và thề chết chứ không bao giờ đầu hàng kẻ thù.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-2
  Con đường trở thành chiến binh của nam giới Sparta vô cùng khắc nghiệt, cực khổ với đầy máu và nước mắt. Ngay từ khi sinh ra, các bé trai Sparta đối mặt với quá trình chọn lọc rùng rợn để trở thành chiến binh cho đến năm 60 tuổi.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-3
  Các trưởng lão sẽ đánh giá sức khỏe của những đứa trẻ mới chào đời để xem chúng có phù hợp với sứ mệnh tương lai hay không. Theo đó, những đứa trẻ khỏe mạnh được giữ lại để huấn luyện trở thành chiến binh.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-4
  Trong khi ấy, những đứa trẻ chào đời với cơ thể ốm yếu, bệnh tật và bị dị dạng sẽ bị bỏ lại ở những hang sâu trong núi một cách không thương tiếc.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-5
  Theo quan niệm của người Sparta, những đứa trẻ không khỏe mạnh thì không được phép sống. Những đứa trẻ bị bỏ rơi có thể chết vì đói rét hoặc được người đi đường thương xót mang về nhà nuôi.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-6
  Khi lên 7 tuổi, các bé trai sẽ rời gia đình và bắt đầu tham gia khóa huấn luyện Agoge với các kỹ năng cần thiết để trở thành chiến binh thiện chiến, dũng mãnh. Họ cũng được dạy các kiến thức để trở thành công dân Sparta có cả văn lẫn võ.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-7
  Những chiến binh nhí được huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, các kỹ thuật chiến đấu... Nhiều lúc, các đứa trẻ bị bỏ đói, khuyến khích đi ăn cắp thức ăn. Thế nhưng, nếu bị bắt thì chúng sẽ bị phạt đòn roi.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-8
  Đến năm 18 tuổi, thanh niên Sparta được đưa cho một con dao để thể hiện bản lĩnh của người chiến binh.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-9
  Trong 2 năm tiếp theo, họ thực hiện săn bắn, tìm mọi cách sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt và giết được càng nhiều nô lệ càng tốt. Những người không đạt yêu cầu sẽ bị loại bỏ và giết chết.
 • Chien binh Sparta duoc huan luyen day mau va nuoc mat-Hinh-10
  Sống sót sau 2 năm trên, nam giới Sparta sẽ trở thành chiến binh chuyên nghiệp và thực hiện các nhiệm vụ do cấp trên giao phó.
 • Mời độc giả xem video: Bữa cơm, giấc ngủ vội của những chiến binh chống COVID-19. Nguồn: VTC Now
Tâm Anh (theo History)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN