Choáng với Tử Cấm Thành hơn 100 năm trước

(VietnamDaily) - Tử Cấm Thành hay còn gọi Cố Cung là cung điện hoàng gia lớn và được bảo tồn tốt nhất thế giới. Trải qua nhiều thế kỷ, công trình kiến trúc nổi tiếng Trung Quốc này ngày càng thu hút công chúng.
Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc
Những bức ảnh chụp Tử Cấm Thành nổi tiếng Trung Quốc hơn 100 năm trước có sức hút mãnh liệt với độc giả. Trải qua nhiều thế kỷ với những thăng trầm lịch sử, Cố Cung vẫn đứng hiên ngang giữa đất trời. Trong ảnh là Càn Thanh cung. Tấm biển "Chính Đại Quang Minh" ở vị trí chính giữa Càn Thanh cung do hoàng đế Thuận Trị ngự bút.

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-2
Chính Dương Môn hay còn gọi là Tiền Môn cổng phía Nam tiến vào nội thành Bắc Kinh hơn 100 năm trước. Khi ấy, người dân Trung Quốc đi lại tấp nập qua cổng này.

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-3
Vào thời Dân Quốc, Đại Thanh Môn được đổi tên thành Trung Hoa Môn. Đây là một trong những địa danh nổi tiếng ở Bắc Kinh. 

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-4
Ngọ Môn là cổng chính của Tử Cấm Thành. Hoàng đế sử dụng cửa chính giữa trong khi tông thất, vương công quý tộc ra vào bằng cửa bên phải và văn võ đại thần sử dụng cửa bên trái.

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-5
 Kiến trúc tráng lệ và hùng vĩ của Cố Cung

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-6
Điện Trung Hòa bên trong Tử Cấm Thành. Đây là nơi hoàng đế chuẩn bị và nghỉ ngơi trước khi cử hành các đại điển quan trọng. 

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-7
Điện Bảo Hòa trong Tử Cấm Thành là nơi chuẩn bị các nghi lễ và các vòng thi cuối cùng của các sĩ tử dưới triều nhà Thanh. 

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-8
Càn Thanh Môn dẫn vào nội cung Tử Cấm Thành. Trong số này có Càn Thanh Cung. 

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-9
 Càn Thanh Cung là một trong những cung nổi tiếng nhất Tử Cấm Thành. Đây là nơi các hoàng đế xử lý tấu chương, triệu kiến quần thần họp bàn chính sự...

Choang voi Tu Cam Thanh hon 100 nam truoc-Hinh-10
 Khôn Ninh Cung là một trong những nơi ở của các phi tần. Từ Hi Thái Hậu là một trong những nữ chủ nhân của Khôn Ninh Cung dưới thời phong kiến.

Mời độc giả xem video: Tỷ phú công nghệ chiếm ưu thế trong giới siêu giàu Trung Quốc. Nguồn: VTV24.Tâm Anh (theo QQ News)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN