Có thể bạn chưa biết: Hàu tốt cho mắt, tim, não, da...

Hàu chứa nhiều vitamin E và C cùng các khoáng chất khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.
Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...
Hàu chứa nhiều vitamin E và C cùng các khoáng chất khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-2
Tốt cho sức khỏe tim mạch: Hàu giúp giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch bằng cách ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-3
Tốt cho mắt: Hàu đứng đầu danh sách các nguồn tự nhiên của kẽm, khoáng chất để đảm bảo rằng sắc tố của mắt được sản xuất đầy đủ trong võng mạc. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-4
Cải thiện chức năng não: Hàu là một nguồn phong phú của B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt, có lợi cho chức năng của não, tăng cường khả năng ghi nhớ. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-5
Cải thiện tâm trạng: Hàu có chứa kẽm - một loại khoáng chất vô cùng có lợi trong việc ổn định và cải thiện tâm trạng, giảm lo âu và trầm cảm. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-6
Tốt cho da: Kẽm có trong hàu hỗ trợ tái tạo da, thúc đẩy collagen, giúp tái cấu trúc da khiến da trẻ trung, sáng khỏe tự nhiên. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-7
Cải thiện hệ thống mạch máu: Hàu chứa nhiều chất axit béo omega-3, kali, magiê có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, và cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-8
Thúc đẩy năng lượng: Hàu chứa một số lượng vitamin B12 cần thiết, giúp tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Hàu cũng chứa chất sắt, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể để cung cấp năng lượng. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-9
Tốt cho sức khỏe xương: Sự hiện diện của selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi được tìm thấy ở những động vật thân mềm như hàu giúp cải thiện sức khỏe và mật độ của xương. 

Co the ban chua biet: Hau tot cho mat, tim, nao, da...-Hinh-10
Tốt cho sức khỏe tình dục: Ở nam giới, chất kẽm trong hàu giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, ăn hàu có thể giúp cân bằng lượng estrogen, progesterone, và testosterone.          


Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN