Có thêm kiệt tác chưa từng biết đến của danh họa Leonardo da Vinci?

(VietnamDaily) - Một bức tranh về Chúa Jesus mới được phát hiện trong một bộ sưu tập tư nhân có điểm tương đồng với kiệt tác Mona Lisa. Vì vậy, nó được cho là tác phẩm chưa từng biết đến của danh họa Leonardo da Vinci.
Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?
 Nhà sử học nghệ thuật người Italy Annalisa Di Maria dành nhiều thời gian nghiên cứu một bức tranh vẽ Chúa Jesus (trong ảnh) được cất giấu trong một bộ sưu tập tư nhân suốt nhiều thế kỷ. Bà cho rằng bức tranh có một số điểm tương đồng với kiệt tác Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci.

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-2
 Cụ thể, bà Maria chỉ ra tư thế của Chúa Jesus giống cách vẽ chân dung nhân vật của da Vinci (trong ảnh). Danh họa này hiếm khi vẽ trực diện gương mặt của nhân vật trong tranh.

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-3
Thay vào đó, da Vinci thường vẽ nhân vật ở góc độ 3/4 so với người xem. Bức tranh Mona Lisa (trong ảnh) cũng được họa sĩ vẽ theo góc độ này. 

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-4
 Thêm nữa, bức tranh vẽ Chúa Jesus sử dụng phấn đỏ - loại phấn mà họa sĩ da Vinci thường sử dụng, trong đó có bức tranh "Bữa tối cuối cùng" (trong ảnh). 

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-5
 Bà Maria nhận định bức tranh vẽ Chúa Jesus rất tinh tế và đẹp. Kết quả kiểm tra giấy vẽ tranh cho thấy tác phẩm được vẽ vào đầu thế kỷ 16.

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-6
 Vì vậy, bà Maria tin rằng bức tranh này là một tác phẩm chưa từng được biết đến của danh họa da Vinci.

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-7
 Trước thông tin này, các chuyên gia chưa đưa ra lời nhận định, họ cần thêm thời gian để tiến hành những nghiên cứu chuyên sâu nhằm xác định bức tranh vẽ Chúa Jesus có thực sự là tác phẩm của da Vinci giống như nhận định của bà Maria hay không. 

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-8
Họa sĩ tài năng da Vinci sinh năm 1452 tại thị trấn Vinci, Italy. Ông nổi tiếng với nhiều kiệt tác hội họa có giá trị "khủng" được lưu giữ gần như nguyên vẹn đến ngày nay. 

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-9
 Trong số này, bức tranh "Bữa tối cuối cùng" được vẽ từ năm 1495 - 1498 và bức Mona Lisa vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1502 - 1516 là 2 tác phẩm nổi tiếng nhất của da Vinci.

Co them kiet tac chua tung biet den cua danh hoa Leonardo da Vinci?-Hinh-10
Sau đó, họa sĩ da Vinci chuyển đến Pháp để vẽ tranh cho Vua Francis I. Đến năm 1519, họa sĩ danh tiếng người Italy qua đời.  

Mời độc giả xem video: Bức tranh từ lá sen | Hành trình vẻ đẹp. Nguồn: VTV1.Tâm Anh (theo DM)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN