Cuộc sống hoàng tộc triều Thanh thực tế khác xa trên phim

Cuộc sống trong hậu cung Trung Quốc triều đại phong kiến khác xa với sự hào nhoáng trên phim ảnh.
 • Cuoc song hoang toc trieu Thanh thuc te khac xa tren phim

  Từ Hy Thái Hậu.
 • Cuoc song hoang toc trieu Thanh thuc te khac xa tren phim-Hinh-2
  Tải Phong được triều đình phong làm Nhiếp Chính Vương để phò tá triều chính cho con trai còn nhỏ dại. Đây là bức ảnh Tải Phong chụp chung với các con. Hàng sau bên trái lần lượt là: Uẩn Anh (con gái lớn), Tải Phong, Phổ Nghi. Hàng trên từ trái sáng: Uẩn Hinh (con gái thứ 5), Uẩn Dĩnh (con gái thứ 3), Phổ Nhiệm (con trai thứ 4), Uẩn Ngu (con gái thứ 6), Uẩn Hoan (con gái thứ 7), Uẩn Hòa, Uẩn Nhàn.
 • Cuoc song hoang toc trieu Thanh thuc te khac xa tren phim-Hinh-3
  Khi Phổ Nghi lên 8, Long Dụ thái hậu qua đời. Thời gian sống với thái hậu Long Dụ tương đối dài nên bà là người đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong ký ức tuổi thơ của Phổ Nghi. Ngoài ra còn có bốn thái phi khác là Đoan Khang của Quang Tự, KínhÝ, Vinh Huệ, Trang Hòa của Đồng Trị luôn quản giáo Phổ Nghi. Sau này, vì mâu thuẫn giữa Đoan Khang thái phi và mẹ đẻ khiến bà tự sát mà tình cảm giữa Phổ Nghi và thái phi Đoan Khang bị chia rẽ. Trong ảnh là Đoan Khang thái phi chụp cùng với gia đình.
 • Cuoc song hoang toc trieu Thanh thuc te khac xa tren phim-Hinh-4
  Ảnh chụp các phi tần triều Thanh trong vườn của Tử Cấm Thành.
 • Cuoc song hoang toc trieu Thanh thuc te khac xa tren phim-Hinh-5
  Năm Phổ Nghi 14 tuổi thì gặp thầy giáo dạy tiếng Anh Reginald Fleming Johnston. Đây chính là người có ảnh hưởng rất quan trọng trong cuộc đời Phổ Nghi.
 • Cuoc song hoang toc trieu Thanh thuc te khac xa tren phim-Hinh-6
  Tháng 10/1924, khi Phổ Nghi và Uyển Dung đang cùng nhau ăn hoa quả và tán ngẫu ở cung Trữ Tú thì Phùng Ngọc Tường đã cử Lộc Chung Lân vào tử cấm thành và yêu cầu họ nội trong 3 tiếng phải xuất cung. Phổ Nghi đã trở về nhà cha đẻ sau đó thông qua công sứ quán Nhật Bản rồi chuyển đến sống tại tô giới của người Nhật ở Thiên Tân. Bức ảnh này được chụp trong khoảng thời gian này.
 • Cuoc song hoang toc trieu Thanh thuc te khac xa tren phim-Hinh-7
Theo Linh Chi/Khỏe & Đẹp

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN