Đội quân hùng mạnh của Đế chế La Mã để lại dấu ấn đặc biệt gì?

(VietnamDaily) - Là một trong những nền văn minh nổi tiếng nhất thế giới, đế chế La Mã tồn tại hàng ngàn năm với nhiều dấu ấn quan trọng trên các lĩnh vực, trong đó bao gồm quân đội. 
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?
  Khi nhắc đến đế chế La Mã không thể không kể đến đội quân hùng mạnh của nền văn minh cổ đại này. Nhờ có đội quân hùng hậu, thiện chiến, người La Mã lập được nhiều thành tựu.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-2
  Để trở quốc gia hùng mạnh nhất phương Tây hàng nghìn năm trước, đế chế La Mã xây dựng một đội quân dũng mãnh, quả cảm, thiện chiến.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-3
  Binh sĩ La Mã được huấn luyện luôn ra trận với tinh thần kỷ luật cao, sát cánh cùng đồng đội kiên trì chiến đấu cho đến khi giành được thắng lợi trước kẻ thù.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-4
  Trong khi đó, các chỉ huy trong quân đội La Mã có tính quyết đoán, giỏi mưu lược giúp tìm ra điểm yếu của kẻ thù để từ đó tìm ra kế sách đánh bại quân địch.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-5
  La Mã tiến hành nhiều cuộc chiến với các bộ tộc, nước láng giềng. Những vùng đất đế chế La Mã xâm chiếm đều là những nơi trù phú, giàu có.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-6
  Một trong những chiến thắng hiển hách nhất của quân đội La Mã do Julius Caesar tạo ra. Ông là thủ lĩnh kiệt xuất của quân đội La Mã.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-7
  Với tài bày binh bố trận, Caesar luôn đặt lợi ích cá nhân dưới cộng đồng và đặt bản thân mình dưới đất nước. Vì vậy, danh tướng La Mã này không bao giờ sợ hãi hay chùn bước trước kẻ thù dù gặp phải các đối thủ mạnh có quân số đông hơn nhiều lần.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-8
  Trong trận chiến Pharsalus vang danh sử sách, Caesar chỉ huy đội quân 22.000 binh sĩ đánh bại đội quân 60.000 binh lính địch. Sau đó, vị tướng này dẫn quân chinh phục vùng Trung Đông, Bắc Phi giúp mở rộng lãnh thổ La Mã.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-9
  Nhiều vị tướng tài giỏi như Caesar đã giúp quân đội La Mã ngày càng lớn mạnh, đánh bại nhiều kẻ địch giúp đế chế này gieo rắc nỗi khiếp sợ cho nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới.
 • Doi quan hung manh cua De che La Ma de lai dau an dac biet gi?-Hinh-10
  Nhờ lực lượng quân sự hùng mạnh, vào thời kỳ cực thịnh, đế chế La Mã trải dài trên vùng đất rộng lớn khoảng 5 triệu km2 với dân số khoảng 50 - 90 triệu người (chiếm khoảng 12 - 20% dân số thế giới lúc bấy giờ). Riêng thành Rome của La Mã có khoảng 1 triệu dân số sinh sống vào thời hoàng kim. Điều này khiến Rome trở thành thành phố đông đúc, sầm uất nhất.
 • Mời độc giả xem video: Quân đội Việt Nam đóng tàu cứu hộ tàu ngầm cho Australia. Nguồn: QPVN
Tâm Anh (theo Ancient-origins)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN