Hoàng đế Trung Quốc nào bị chết vì “yêu” quá độ?

(VietnamDaily) - Hán Thành Đế được người đời nhớ đến là hoàng đế Trung Quốc si mê 2 chị em Triệu Phi Yến. Vì 2 mỹ nhân này, ông hoàng nhà Hán chìm đắm vào nữ sắc, các cuộc ăn chơi trác táng nên cuối cùng chết vì "yêu" quá độ.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?
  Trong lịch sử phong kiến, không ít hoàng đế Trung Quốc chìm đắm trong nữ sắc và bị các mỹ nhân này "thao túng", bỏ bê chính sự khiến quần thần và dân chúng căm phẫn và oán thán. Nổi tiếng nhất là trường hợp của Hán Thành Đế.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-2
  Ông hoàng này si mê nữ sắc, thích hưởng lạc nên ngay khi nhìn thấy Triệu Phi Yến đã si mê nhan sắc và khả năng ca múa xuất thần của mỹ nhân này.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-3
  Sau khi đưa vào cung, Hán Thành Đế ngày đêm ở bên Triệu Phi Yến cùng vui chơi, hưởng lạc. Vị hoàng đế này một mực sủng ái mỹ nhân này mà không quan tâm đến bất cứ phi tần nào khác trong hậu cung, kể cả hoàng hậu.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-4
  Để "thao túng" và củng cố vị trí trong hậu cung của Hán Thành Đế, Triệu Phi Yến nghĩ cách đưa em gái Triệu Hợp Đức vào cung để thực hiện mưu đồ riêng. Do Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức đều là những mỹ nhân xinh đẹp, quyến rũ, giỏi chuyện "giường chiếu" nên rất được Hán Thành Đế sủng hạnh.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-5
  Về sau, chị em Triệu Phi Yến bày mưu tính kế hãm hại các phi tần trong hậu cung tranh đoạt ân ủng của vua. Trong số này có việc, hai mỹ nhân họ Triệu dùng bùa chú ám hại Hứa hoàng hậu khiến bà bị Hán Thành Đế phế bỏ tước vị chủ nhân hậu cung.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-6
  Sau đó, Triệu Phi Yến được sắc phong làm hoàng hậu và Triệu Hợp Đức làm chiêu nghi. Kể từ đây, hai chị em này thâu tóm quyền lực chốn hậu cung và ra tay tàn ác tiêu diệt các phi tần có ý định quyến rũ nhà vua.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-7
  Theo đó, không ít phi tần đắc tội với chị em Triệu Phi Yến bị Hán Thành Đế phế bỏ tước vị, đày vào lãnh cung hay bị xử chết.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-8
  Mặc dù cả 2 chị em Triệu Phi Yến không sinh được người con nào nhưng Hán Thành Đế vẫn hết mực sủng ái họ. Thậm chí, dù biết Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức làm nhiều điều ác với các phi tần khác thì ông hoàng này đều nhắm mắt bỏ qua.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-9
  Sau một thời gian chìm đắm trong nữ sắc, ăn chơi quá độ và dùng đan dược cải thiện sức khỏe, Hán Thành Đế băng hà. Theo đó, chỗ dựa của chị em Triệu Phi Yến mất.
 • Hoang de Trung Quoc nao bi chet vi “yeu” qua do?-Hinh-10
  Cuối cùng, với những tội ác gây ra trong chốn hậu cung, Triệu Hợp Đức bị thái hậu giam lỏng rồi tự sát. Trong khi đó, Triệu Phi Yến bị ép tự sát khi 44 tuổi. Ảnh trong bài mang tính minh họa.
 • Mời độc giả xem video: Trung Quốc nâng cảnh báo lũ lên mức cao nhất. Nguồn: VTC16
Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN