Hoàng hậu nào của Trung Quốc muốn giết con trai vì sợ con ám hại chồng?

(VietnamDaily) - Nguyên Hoàng hậu Viên Tề Quy là vợ của Lưu Tống Văn Đế. Hai vợ chồng hoàng đế tình cảm vô cùng mặn nồng. Cũng chính vì điều này mà vị hoàng hậu Trung Quốc này muốn giết con trai vì sợ người con này sẽ hại chồng. 
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?
  Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, Hoàng hậu Viên Tề Quy nổi tiếng lịch sử là hoàng hậu Trung Quốc hết mực yêu thương chồng và có ý định giết con trai.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-2
  Cụ thể, Viên Tề Quy là hoàng hậu của Lưu Tống Văn Đế. Bà hoàng này nổi tiếng có nhan sắc diễm lệ và thông minh.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-3
  Khi đến tuổi kết hôn, Viên Tề Quy được gả cho Lưu Nghĩa Long - con trai thứ 3 của Lưu Tống Vũ Đế Lưu Dụ. Khi ấy, Lưu Nghĩa Long chỉ là Nghi Đô quận vương.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-4
  Vào năm 422, Lưu Tống Vũ Đế băng hà. Con trai trưởng là Lưu Nghĩa Phù kế vị ngai vàng. Thế nhưng, vị hoàng đế này không có tài cai trị đất nước nên bị các đại thần lật đổ.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-5
  Sau đó, quần thần chọn Lưu Nghĩa Long làm tân vương và trở thành Lưu Tống Văn Đế. Viên Tề Quy theo đó được phong làm hoàng hậu.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-6
  Tình cảm vợ chồng của Lưu Tống Văn Đế và Nguyên Hoàng hậu Viên Tề Quy vô cùng mặn nồng. Vào năm 426, hoàng hậu hạ sinh một người con trai có tên Lưu Thiệu.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-7
  Thế nhưng, không lâu sau khi Lưu Thiệu chào đời, Nguyên Hoàng hậu Viên Tề Quy nói với chồng biết thuật xem tướng và phát hiện con trai có số gieo rắc mối họa cho đất nước. Vì vậy cần phải sớm diệt trừ mối họa này.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-8
  Sau khi nghe Nguyên Hoàng hậu Viên Tề Quy nói ý định giết con để tránh mối họa về sau, Lưu Tống Văn Đế can ngăn. Ông khuyên can vợ rằng, "hổ dữ không ăn thịt con", cha mẹ nào có thể nỡ xuống tay giết con.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-9
  Vì vậy, Viên Tề Quy từ bỏ ý định giết con để bảo vệ chồng và giang sơn. Thế nhưng, lời tiên đoán của Nguyên hoàng hậu này đã trở thành sự thật.
 • Hoang hau nao cua Trung Quoc muon giet con trai vi so con am hai chong?-Hinh-10
  Vào năm 453, Lưu Thiệu thực hiện chính biến, giết cha đoạt ngôi và gây ra nhiều "sóng gió" trong triều đình. Thế nhưng, cuối cùng Lưu Thiệu cũng bị ám sát sau nửa năm làm hoàng đế. Ảnh trong bài mang tính minh họa.
 • Mời độc giả xem video: Nhà vua Thái Lan ban danh hiệu Hoàng hậu cho một nữ tướng. Nguồn: VTV24.
Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN