Hội kín của các quý ông hàng đầu thế giới gặp ở đâu?

(VietnamDaily) - Nằm cạnh đại lộ Bohemian, thành phố Monte Rio, California, Mỹ, Bohemian là khu rừng nổi tiếng thế giới khi là nơi các quý ông quyền lực và tài năng gặp gỡ. Hội kín này được cho là mang tham vọng bá chủ thế giới. 
Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?
Thoạt nhìn, rừng Bohemian nằm cạnh đại lộ Bohemian, thành phố Monte Rio, California, Mỹ giống như nhiều khu rừng khác. Thế nhưng, trên thực tế, khu rừng nổi tiếng thế giới vì đây là nơi một hội kín mang mật danh "Rừng Bohemia" bí mật gặp gỡ. Hội kín bí mật này được cho là thành lập ở Mỹ vào năm 1872. 

Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?-Hinh-2
Các thành viên của hội kín "Rừng Bohemia" (Bohemian Grove Club) bao gồm những nhân vật nổi tiếng và quyền lực ở các nước như chính trị gia, nhà khoa học, tướng lĩnh quân đội...  

Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?-Hinh-3
Thậm chí, một số nguồn tin cho rằng một vài chính khách Mỹ cũng là thành viên của hội kín này. Điều đáng chú ý là tất cả thành viên đều là nam giới. Hội kín "Rừng Bohemia" không kết nạp thành viên nữ. 

Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?-Hinh-4
 Phụ nữ chỉ xuất hiện trong cuộc gặp mặt của các quý ông tại khu rừng Bohemian trong vai trò nhân viên phục vụ.

Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?-Hinh-5
 Theo một số nguồn tin, khoảng 2.500 quý ông quyền lực và tài năng tham dự sự kiện gặp mặt tại khu rừng Bohemian mỗi năm.

Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?-Hinh-6
 Ban đầu, các thành viên của hội kín "Rừng Bohemia" gặp gỡ để trao đổi thông tin, bàn luận về những vấn đề "nóng" trên thế giới. Về sau, hội kín bí mật này được cho là có ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - chính trị ở nhiều nước.

Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?-Hinh-7
 Sau nhiều năm tồn tại, công chúng biết rất ít thông tin về các cuộc gặp mặt của thành viên hội kín "Rừng Bohemia". Không ai biết hội kín này bàn luận những nội dung gì và đã làm những gì.

Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?-Hinh-8
 Trước sự việc này, một số giả thuyết được đưa ra. Trong số này có tin đồn cho rằng các thành viên hội kín nhóm họp và định hình tình hình thế giới. Họ ôm tham vọng bá chủ thế giới và quyết định vận mệnh của nhân loại.

Hoi kin cua cac quy ong hang dau the gioi gap o dau?-Hinh-9
 Đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, bí mật về hội kín mỗi năm họp một lần trong rừng Bohemia vẫn là bí ẩn lớn mà công chúng khao khát tìm hiểu sự thật. 

Mời độc giả xem video: Đường phố New York (Mỹ) ảm đạm do dịch COVID-19. Nguồn: VTV24.Tâm Anh (theo BP)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN