Khó lý giải hiện tượng người giống người dù không phải sinh đôi

(VietnamDaily) - Người giống người dù không phải sinh đôi là hiện tượng con người chưa thể lý giải. Những người này giống nhau như hai giọt nước nhưng không có bất cứ quan hệ huyết thống nào khiến giới chuyên gia "vò đầu bứt tai". 
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi
  Kẻ song trùng (Doppelganger) được các chuyên gia dùng để gọi hiện tượng người giống người dù không phải anh chị em sinh đôi, thậm chí sống ở các thời kỳ khác nhau.
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi-Hinh-2
  Hai người xa lạ không có bất cứ quan hệ huyết thống nào có ngoại hình giống nhau như 2 giọt nước khiến giới chuyên gia "đau đầu" đi tìm lời giải.
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi-Hinh-3
  Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất là Catherine Đại đế của nước Nga. Theo một tài liệu, vào một buổi tối, Catherine Đại đế đang nằm nghỉ thì hai người hầu gái nói rằng họ vừa nhìn thấy bà vào phòng khác tại cung điện.
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi-Hinh-4
  Bất ngờ trước sự việc này, Catherine Đại đế ra lệnh lính gác cung điện điều tra sự việc. Theo đó, bà nhìn thấy một người giống hệt mình đang ngồi trên ngai vàng.
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi-Hinh-5
  Catherine Đại đế ngay lập tức lệnh cho lính gác bắt "bản sao" của mình. Không có bất cứ tài liệu nào nhắc đến số phận của người giống hệt Catherine Đại đế.
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi-Hinh-6
  Bên cạnh Catherine Đại đế, đại thi hào văn học, chính trị gia nổi tiếng của Đức Johann Wolfgang von Goethe (1749 - 1832) cũng trải qua hiện tượng song trùng bí ẩn. Ông từng bắt gặp một người có ngoại hình giống hệt mình nhưng mặc trang phục khác và đang cưỡi ngựa trên đường. Kỳ lạ hơn, 8 năm sau cuộc gặp gỡ kỳ lạ trên, Goethe đi trên con đường năm xưa và bất giác nhận ra bản thân mặc trang phục giống hệt người có ngoại hình giống mình hồi trước.
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi-Hinh-7
  Nhà văn Pháp nổi tiếng thế giới Guy de Maupassant gây xôn xao dư luận khi tiết lộ gặp "bản sao" giống hệt mình. Hai người còn trò chuyện với nhau. Những điều này truyền cảm hứng cho ông sáng tác cuốn truyện ngắn “Le Horla”. Không lâu sau cuộc gặp gỡ với người giống hệt mình, Maupassant qua đời.
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi-Hinh-8
  Sự việc bí ẩn này nhanh chóng trở thành đề tài nghiên cứu của nhiều chuyên gia, nhà khoa học. Trong khi có người tin tưởng vào sự tồn tại của một người giống hệt mình dù không có bất cứ mối quan hệ huyết thống nào thì có chuyên gia cho rằng hiện tượng này xảy ra có thể là do một người gặp chấn thương ở đầu nên dẫn đến ảo giác.
 • Kho ly giai hien tuong nguoi giong nguoi du khong phai sinh doi-Hinh-9
  Thậm chí, một giả thuyết suy đoán những trường hợp nhìn thấy "bản sao" của mình là những người mắc các chứng rối loạn thần kinh. Tất cả chỉ là giả thuyết bởi giới chuyên gia chưa thể lý giải một cách khoa học về hiện tượng bí ẩn này.
 • Mời độc giả xem video: Bí ẩn dàn siêu xe bị lãng quên trong rừng. Nguồn: VTC14.
Tâm Anh (theo TTZ)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN