Lộ bí mật kinh ngạc từ xác tàu chiến phát xít Đức cách đây 80 năm

(VietnamDaily) - Cách đây 80 năm, Anh đánh chìm tàu chiến Karlsruhe của Đức quốc xã. Mới đây, các kỹ sư thuộc Công ty điện lực Statnett (Na Uy) thông báo phát hiện xác tàu chiến của phát xít Đức ở ngoài khơi Na Uy.
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam
  Theo thông báo của Công ty điện lực Statnett (Na Uy), các kỹ sư phát hiện xác tàu chiến Karlsruhe của Đức quốc xã ở độ sâu 490m ngoài khơi Na Uy. Họ tìm thấy con tàu này khi kiểm tra tuyến cáp điện dưới biển cách thành phố Kristiansand khoảng 24 km.
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam-Hinh-2
  Trước đó, vào năm 2017, các chuyên gia phát hiện một số tín hiệu sóng âm cho thấy có một xác tàu gần tuyến cáp. Thế nhưng, khi ấy, các chuyên gia của Statnett không có thời gian kiểm tra.
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam-Hinh-3
  Tàu chiến của phát xít Đức có chiều dài 74m. Nó được hải quân Đức đưa vào hoạt động năm 1927. Tàu từng tham gia xâm lược Na Uy trong Thế chiến 2 với nhiệm vụ chủ yếu là vận chuyển binh sĩ.
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam-Hinh-4
  Vào ngày 9/4/1940, tàu chiến Karlsruhe thực hiện chuyến hành trình trở về Đức sau cuộc xâm lược Na Uy. Trong chuyến hành trình đó, con tàu trúng đạn pháo của Na Uy và ngư lôi của Anh.
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam-Hinh-5
  Hậu quả là thuyền trưởng tàu chiến Karlsruhe quyết định đánh đắm con tàu. Vì vậy, tàu chiến này chìm xuống đáy biển kể từ đó cho đến nay.
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam-Hinh-6
  Trong suốt nhiều năm, vị trí xác tàu chiến Karlsruhe là một bí ẩn. Vì vậy, các chuyên gia nỗ lực tìm kiếm nơi xác tàu này "yên nghỉ".
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam-Hinh-7
  Theo các chuyên gia, Karlsruhe là tàu chiến lớn duy nhất của Đức quốc xã biến mất trong cuộc xâm lược Na Uy mà không thể xác định vị trí chìm tàu.
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam-Hinh-8
  Chính vì vậy, việc các kỹ sư của Công ty điện lực Statnett tìm thấy xác tàu chiến Karlsruhe được đánh giá là phát hiện quan trọng và có ý nghĩa lớn.
 • Lo bi mat kinh ngac tu xac tau chien phat xit Duc cach day 80 nam-Hinh-9
  Sau nhiều thập kỷ "ngủ vùi" dưới đáy biển, xác tàu chiến Karlsruhe vẫn còn gần như nguyên vẹn các cấu trúc và dấu vết bị trúng ngư lôi, đạn pháo.
 • Mời độc giả xem video: Tìm thấy xác tàu của Christopher Columbus sau 500 năm. Nguồn: VTC14
Tâm Anh (theo DM)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN