Lời giải cực sốc về cách liên lạc với người ngoài hành tinh

(VietnamDaily) - Trong suốt những năm qua, các chuyên gia, nhà khoa học tích cực tìm cách liên lạc với người ngoài hành tinh bằng nhiều phương pháp, cách thức khác nhau như sóng radio, chiếu laser... Tuy nhiên, cho đến nay, con người vẫn chưa nhận được hồi âm.
Tâm Anh (theo LV)
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh
  Người ngoài hành tinh là một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới mà con người đang tích cực nghiên cứu, giải mã. Giới chuyên gia đã thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm giải mã bí ẩn liệu chúng ta có đơn độc trong vũ trụ hay không.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2
  Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã nỗ lực tìm kiếm và chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-3
  Theo đó, các nhà khoa học đã thử nhiều cách thức khác nhau để gửi thông điệp đến người ngoài hành tinh với hy vọng họ sẽ nhận được và hồi âm.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4
  Một trong những cách thức mà các nhà khoa học dùng để liên lạc với người ngoài hành tinh là sóng radio hay sóng vô tuyến.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5
  Những đoạn tin mã hóa bằng sóng radio đã được các chuyên gia gửi tới những hành tinh được cho có khả năng tồn tại sự sống ngoài Trái đất.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-6
  Bên cạnh sóng radio, các nhà khoa học cũng nảy ra ý tưởng chiếu laser thu hút người ngoài hành tinh.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-7
  Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đưa ra ý tưởng chế tạo một dạng đèn hiệu chiếu laser hồng ngoại đủ mạnh để thu hút sự chú ý của người ngoài hành tinh thông minh.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8
  Để làm được điều đó, các nhà nghiên cứu đề xuất chế tạo kính viễn vọng được trang bị mặt kính với đường kính tối thiểu 30m và chiếu laser 1-2 megawatt vào không gian. Điều này có thể gây chú ý với những nền văn minh cách Trái đất 20.000 năm ánh sáng.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-9
  Trong trường hợp người ngoài hành tinh trả lời những thông điệp của con người thì các chuyên gia Trung Quốc tin rằng nếu điều này xảy ra thì họ sẽ là người đầu tiên nhận được thông tin.
 • Loi giai cuc soc ve cach lien lac voi nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-10
  Nguyên do là vì họ sở hữu kính thiên văn lớn nhất thế giới. Chiếc kính này có thể phát hiện tín hiệu từ những phần sâu nhất của vũ trụ. Dù đã thử nhiều cách nhưng đến nay, con người vẫn chưa nhận được phản hồi từ người ngoài hành tinh.
  showvideo('video2436451', 'https://streaming.vietnamdaily.net.vn/d04d2f40ea451141284c2ea79f052db3/5cbc3f20/kt/2018_05_03/hongnhat/VTC14_Thuy_Si_mo_lop_day_ngon_ngu_cua_nguoi_ngoai_hanh_tinh.mp4');
  Mời độc giả xem video: Thụy Sỹ mở lớp dạy ngôn ngữ của người ngoài hành tinh (nguồn: VTC14).

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN