Mẹo đơn giản giữ làn da khỏe đẹp vào mùa đông

Rửa tay với nước ấm giúp giữ ấm cho tay và kháng khuẩn, nhưng lại khiến da tay khô, đặc biệt vào mùa đông. Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm chứa glycerin cho da tay. Dưới đây là mẹo để giữ cho làn da khỏe đẹp vào mùa đông.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong
  Mẹo để giữ cho làn da khỏe đẹp, cứu cánh cho đôi môi khô: Bạn cần uống thật nhiều nước để giữ ẩm cho cơ thể và sử dụng máy tạo ẩm không khí trong nhà. Bạn nên dùng son dưỡng ẩm cho môi và quan trọng nhất là không được liếm môi.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-2
  Gót chân nẻ: Gót chân nẻ là “thảm họa” về da vào mùa đông do da khô, đôi khi có thể gây đau đớn và nhiễm trùng. Bạn nên thoa sáp mỡ cho gót chân, băng lại bằng gạc và đeo tất vào ban đêm.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-3
  Bàn tay khô: Rửa tay với nước ấm giúp giữ ấm cho tay và kháng khuẩn, nhưng lại khiến da tay khô, đặc biệt vào mùa đông. Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm chứa glycerin cho da tay.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-4
  Dùng xà bông siêu đặc: Các sản phẩm dưỡng da mùa hè có thể gây khô da vào mùa đông. Bạn nên chọn loại xà bông dịu nhẹ, đặc và không mùi, vì đây là các loại xà bông chứa nhiều dầu giúp cấp ẩm cho da.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-5
  Sử dụng kem dưỡng mùa đông: Bạn nên cân nhắc dùng kem mỡ thay cho kem thường hoặc lotion, vì kem mỡ chứa nhiều dầu hơn. Bạn nên thoa kem dưỡng ngay sau khi tắm.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-6
  Hạn chế dùng kem chống lão hóa: Bạn nên hạn chế sử dụng kem chống lão hóa vào mùa đông, vì các loại kem này chứa retinoids có thể gây kích ứng làn da vốn đã khô và nhạy cảm do thời tiết khô lạnh.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-7
  Tẩy da chết: Để kem dưỡng ẩm có tác dụng tốt nhất, bạn cần tẩy da chết trước tiên. Một số loại tẩy da chết có thể gây kích ứng, vì vậy bạn nên thử trên một vùng da nhỏ trước.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-8
  Tắm vào mùa đông: Việc tắm giúp cấp thêm ẩm cho da, với điều kiện bạn không tắm quá lâu. Tắm lâu với nước nóng có thể làm khô da. Bạn nên tắm nhanh với nước ấm để tránh rửa trôi mất lớp dầu tự nhiên của da.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-9
  Khóa ẩm sau khi tắm: Ngay sau khi tắm, hãy nhanh chóng để da ráo nước và thoa kem dưỡng ẩm để khóa lại lượng ẩm da vừa hấp thu khi tắm. Bạn nên thoa lại kem dưỡng ẩm vài lần trong ngày, đặc biệt với vùng da khô.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-10
  Sử dụng máy tạo ẩm không khí: Không khí trong nhà ấm áp nhưng lại có thể gây khô da. Vì vậy bạn nên sắm vài chiếc máy tạo ẩm không khí đặt trong nhà để giữ cho da ẩm mượt.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-11
  Thoa kem chống nắng: Nếu bạn cho rằng mình không bị cháy nắng vào mùa đông thì bạn đã lầm. Kể cả vào mùa đông, tia UV vẫn có thể gây tổn thương da, vì vậy bạn cần thoa kem chống nắng với SPF từ 30 trở lên.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-12
  Mẩn ngứa vào mùa đông: Thời tiết lạnh có thể khiến da khô và mẩn ngứa. Giải pháp cho bạn là tắm nước ấm hòa yến mạch hoặc baking soda, thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên và tránh để da tiếp xúc trực tiếp với vải len.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-13
  Bệnh chàm: Bệnh chàm là một dạng viêm da với triệu chứng da khô, đỏ và ngứa ngáy hoặc nóng rát. Thời tiết mùa đông có thể khiến bệnh trở nặng hơn. Bạn nên thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm chứa thành phần chống nắng để ngăn bệnh lan rộng.
 • Meo don gian giu lan da khoe dep vao mua dong-Hinh-14
  Bệnh vảy nến: Nguyên nhân gây bệnh vảy nến là do rối loạn hệ miễn dịch làm tăng tốc độ phát triển tế bào da. Không khí khô, ít ánh nắng và lạnh có thể khiến bệnh trở nặng. Bạn nên tắm nhanh với nước ấm, dưỡng ẩm thường xuyên và sử dụng máy tạo ẩm.
Theo T.H./VOV.VN

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN