Những cuộc tranh tài rùng rợn trong Olympic cổ đại

(VietnamDaily) - Người Hy Lạp tổ chức các kỳ Olympic cổ đại với sự tham gia tranh tài của nhiều vận động viên ở các hạng mục thi đấu. Trong số này, có vận động viên thà bỏ mạng để giành chiến thắng chứ không chịu thất bại. 
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai
  Trong lịch sử Hy Lạp, các kỳ Olympic cổ đại thu hút nhiều vận động viên tham gia với khát khao mãnh liệt giành được ngôi vị cao nhất. Thậm chí, không ít vận động viên sẵn sàng từ bỏ mạng sống để giành chiến thắng.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-2
  Sở dĩ họ khao khát giành vị trí cao nhất trong các bộ môn thi đấu tại Olympic vì sẽ nhận được nhiều phần thưởng hậu hĩnh như tiền thưởng, lụa là gấm vóc.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-3
  Đặc biệt, họ sẽ được người dân tôn trọng và kính nề, thậm chí là tôn thờ như những vị thần sau khi trở về quê nhà.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-4
  Do vậy, nhiều vận động viên Olympic cổ đại không từ mọi thủ đoạn để giành chiến thắng. Họ sẵn sàng đánh cược tính mạng bản thân để được vinh danh trên bục chiến thắng.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-5
  Một số môn thi đấu trong các kỳ Olympic cổ đại như pankration (bộ môn kết hợp giữa đấm bốc và vật) thì các hành động như: bóp cổ, bẻ ngón tay và đấm vào hạ bộ đều được cho phép. Điều này khiến các vận động viên tham gia thi đấu luôn bị tổn thương nặng nề.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-6
  Đa số vận động viên thi môn pankration tử vong vì vết thương quá nặng sau khi trận đấu kết thúc vài ngày.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-7
  Một trường hợp nổi tiếng là Arrichion - vận động viên tham gia tranh tài tại Olympic lần thứ 3 của Hy Lạp thời cổ đại. Lực sĩ Arrichion đến từ vùng Phigaleia có cuộc so tài đầy bạo lực với đối thủ trong môn pankration.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-8
  Trong cuộc so tài này, Arrichion bị đối thủ bóp cổ từ phía sau. Do không thể thoát khỏi đòn tấn công này, Arrichion tìm cách tóm lấy cổ chân của đối thủ và vặn cho đến khi nó gãy. Hành động của Arrichion khiến đối phương đau đớn tột độ nên chịu thua.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-9
  Thế nhưng, đây cũng là lúc cổ của Arrichion bị đối thủ thắt chặt quá lâu khiến ông tắt thở.
 • Nhung cuoc tranh tai rung ron trong Olympic co dai-Hinh-10
  Vì vậy, khi ban tổ chức công bố Arrichion là người chiến thắng thì vận động viên này đã qua đời. Arrichion trở thành người được trao chiếc vòng nguyệt quế vinh quang ngay sau khi vừa tử vong.
Tâm Anh (theo Amusingplanet)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN